ท้องผูก

มีคุณแม่ท่านไหนท้องผูกบ้างไหมค่ะ บ้านนี้ท้องผูกมากทำยังไงก็ไม่ขับถ่าย บอกวิธีหน่อยค่ะ ? อึดอัดมากตอนนี้

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

บ้านนี้ ทำทุกอย่างที่บอกว่าดี ก็ยังไม่ดีขึ้น เลยปรับการกินอาหารใหม่หมด กับข้าวเน้นผัก ปลา ดื่มนมช่วงเบรค 10 โมง บ่าย3 คู่กับผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ พอช่วยได้ค่ะ

ทานข้าวกล้อง ข้าวมันปู และควินัว หุงรวมกันแทนข้าวสวย ดื่มน้ำเยอะๆ พยายามทานผักผลไม้ ทุกวัน กลายเป็นถ่ายคล่องกว่าตอนก่อนท้องอีกค่ะ

เวลาเข้าห้องน้ำให้ยกเท้าทั้งสองข้างขึ้นสูงหน่อยและแกว่งแขนไปด้วยค่ะ เราก็ท้องผูกแต่ใช้วิธีนี้ระบายดีทุกครั้งเลยค่ะ

ท้องผูกเหมือนกันคะแม่​ กินผักผลไม้ก้อยังผูกอยู่​ เครียดเหมือนกันเลยค่ะ​ ปกติก่อนท้องเป็นคนท้องผูกอยู่แล้วด้วยคะ😥😥

บ้านนี้หาผลไม้มากินค่ะตอนเช้าๆกินแอปเปิ้ลสัก1ผล ช่วยได้นะคะ เน้นอาหารกากใยเยอะๆพวกผัก ผลไม้ และอาหารย่อยง่ายๆค่ะ

เคยท้องผูกมากสุด​ 4​ วัน​ แม่บ้านนนี้เลือกทานผลไม้ค่ะ​ เช่นลูกพลุน​ ทั้งเป็นเนื้อและแบบน้ำ​ ช่วยได้ดีนะคะ​

บ้านนี้กินนมสดกับกล้วยน้ำหว้า/กล้วยหอม หลังตื่นนอน (กินตอนท้องว่างก่อนแปรงฟัน) หายท้องผูกแล้วค่ะ

ผักผลไม้ ทานเยอะๆ ทานทุกวัน ของเราทานส้มโอแล้วถ่ายง่ายค่ะ ขึ้นอยู้กับแต่ละคนด้วย ลองดูค่ะ

ตอนแรกเราก็เป็นค่ะ ทรมานมาก วิธีแก้ของเราคือ กินน้ำเปล่าเยอะๆ กินผลไม้หลากหลายต่อวัน