ขอคำปรึกษาค่ะ

มีคุณแม่ท่านไหนชอบทานเผ็ดบ้างคะ แล้วจัดการตัวเองยังไงคะ เค้าว่าทานเผ็ดไม่ดี นี่ก็ห้ามใจตัวเองแล้วแต่ยังมีบ้าง พอกินจืดก็กินค่อยไม่ลงเลยค่ะฝืนเอา???

แม่บ้านนี้ก็ทานเผ็ดค่ะ เผ็ดมากด้วย พอเข้าเดือนที่6มา ท้องโตขึ้นมดลูกกดทับกระเพาะ กรดในท้องเยอะทีนี้เป็นกรดไหลย้อนจ้าาา แสบไปหมด กินข้าวต้มได้อย่างเดียว พอกินเผ็ด แสบคอหน้าอกลงไปเลย ทรมานมากๆๆๆค่ะ ตอนนี้เลิกกินเผ็ดแล้วทรมาน

5y trước

ใช่ค่ะ พอเราทรมาน ความอยากจะหายไปค่ะ ทุกวันนี้ ทานกาวิสคอนทุกวันเลยค่ะ

บ้านนี้ตอน3เดือนแรก ชอบกินเผ็ดมาก กินได้ทุกวัน พอเริ่มเข้าเดือนที่4 ท้องเสียติดต่อกัน 2 อาทิตย์ ไปหาหมอ หมอบอกอย่าทานเผ็ดเยอะค้า ตั้งแต่นั่นมาบ้านนี้ไม่ชอบกินเผ็ดอีกเลย ทรมานมาก55 กว่าจะหาย โทรมหนักมากๆ

5y trước

ฮือออ สู้ๆนะคะ แม่บ้านนี้ยังไม่มีอะไรทำให้เข็ดหลาบเลยค่ะ นอกจากเกรงใจเสียงคนรอบข้าง ที่ว่ากินเผ็ดมากลูกจะหัวล้าน😂555

เราก็กินเผ็ดมากเหมือนกันจนคนรอบข้างกินด้วยแทบไม่ได้ แต่ถ้าแม่กินได้กินเลยค่ะ แต่ถ้าท้องใหญ่ก็ลดเผ็ดลงหน่อยเพราะเดี๋ยวเป็นแผลในกระเพาะกับกรดไหลย้อนค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะแม่ เราจะพยายามลดๆน้า😊

ปกติเรากินไม่เผ็ด พอท้องกินเผ็ดเก่งค่ะ ไม่งั้นกินไม่ลง ผัดผักจานนึงใส่พริกเป็น10อ่ะ แต่พอ6เดือนก็กลับมากินเผ็ดไม่ได้เหมือนเดิมค่ะ

5y trước

เกรงใจสายตาพี่ที่สนิทน่ะค่ะ ชอบไปเดินซื้อกับข้าวด้วยกัน เค้าห่วงเรามากเลย55555

ระวังนิดนึงจ้า ถ้าเมื่อไหร่เป็นกรดไหลย้อน อาการยอดฮิตของคนท้อง แม่จะทรมานแบบคูณสิบเท่าเลยจ้า

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ พยายามลดอยู่โดยการไปซื้อกับข้าวกับพี่ที่ทำงานเค้าไม่ให้เราทานเผ็ด😂 ถ้าซื้อเองนี่คงห้ามใจไม่ค่อยอยู่

ชอบเหมือนกันค่ะ

5y trước

เราเสียใจอยู่อย่างคือเราชอบกินตับแต่พอท้องมันพะอืดพะอมมากเลยค่ะ กินไม่ลงท้งๆที่มันดีต่อน้อง เศร้าเลย