ลูกๆของแม่ๆจับขวดนมได้ตอนอายุเท่าไหร่กันค่ะ

มีความสงสัยว่าเด็กๆส่วนใหญ่จับขวดนมได้ตอนอายุเท่าไหร่ค่ะ จากประสบการณ์ที่พบลูกของพี่ที่ทำงานอายุน้องสามเดือนกว่าสามารถถือขวดนมได้แล้ว!!แต่ลูกของเรา 7 เดือนแล้วยังไม่มีวี่แววจะถือขวดนมทานเองเลย ได้แค่แตะ แม่มีความกังวลว่าพัฒนาการน้องจะลดลงค่ะ แล้วแม่ๆมีวิธีสอนน้องถือขวดนมกันยังไงบ้างหรอค่ะ แนะนำทีค่ะ?

ลูกๆของแม่ๆจับขวดนมได้ตอนอายุเท่าไหร่กันค่ะ
1 Trả lời

ลูกเรา 3 เดือนค่ะ