กังวลใจ

คือว่าตอนนี้ลูกก็อายุได้ 1 เดือน 13 วัน แต่ดูเหมือนพัฒนาการของลูกช้ามาก รู้สึกกังวลใจมากเลยค่ะ อายุ 1 เดือนควรชันคอได้แล้วใช่ไหมคะ แต่ลูกของเรา 1 เดือนกว่าแล้วยังจนคอไม่ได้เลย แล้วก็ไม่ค่อยมองตาม น้ำหนักน้อย ไม่ค่อยสูงตามเกณฑ์น้ำหนักไม่ตามเกณฑ์

1เดือนจะยกได้แปปๆ2-3วิจะเริ่มชันคอได้2เดือน คอจะแข็งตอน3เดือนคะ

เด็กแต่คนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ