แข็ง+คลาย

มีการการท้องแข็ง + คลาย ตั้งแต่เวลา3ทุ่ม ยัน5ทุ่ม แต่ไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย อายุครรภ์ 27w2d เกิดจากอะไรใครเคยเป็นบ้างมาเล่าประสบการหน่อย ?

แข็ง+คลาย

น่าจะลูกโก่งตัวค่ะ ห้ามนอนหงายค่ะ เราก็เป็น ถ้านอนหงาย ปูดหนักกว่านี้อีกค่ะ ลูกดิ้นแรง และโก่งตัวบ่อยๆตอนกลางคืนค่ะ ถ้าท้องแข็งจะแข็งทั้งท้อง ไม่ปูดออกค่ะ และจะมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ร่วมด้วยค่ะ เอาฝ่ามือกดตรงใต้หน้าอก1ฝ่ามือดูนะคะ ถ้ากดลงนิ่มปกติไม่ใช่ท้องแข็งค่ะ แต่ถ้าแข็งโป้กกดไม่ลงไม่นิ่ม นั่นแหละท้องแข็งค่ะ

เราเคยเป็นคะ เราถามหมอ หมอบอกอาการท้องแข็งจะแข็งถี่ทุก5-10นาที แข็งทั่วท้อง เปลี่ยนท่าก็ไม่หาย หรือเดินก็ไม่หายแข็งค่ะ กดท้องก็ไม่ยุบ แต่ที่เราเป็นคือลูกโก่งตัวค่ะ จะโก่งขึ้นด้านใดด้านนึง ซึ่งตอนแรกเราก็คิดว่าท้องแข็งเพราะเราท้องแรก. แม่ๆลองไปหาหมอดูนะคะ 25w

เป็นเหมืิอนกันค่ะ​ ตอน​ 25​w.เรานอนโรงพยาบาล2คืนค่ะหมอให้รอดูอาการ​ กลัวปากมดลูกเปิดแล้วคลอดก่อนกำหนดค่ะ​ ถ้าแข็งบ่อย​ ระยะเวลาแข็งสม่ำเสมอ​หรือ มีน้ำหรือมูกเลือดออกจากช่องคลอดคุณแม่ควรรีบไปหาหมอนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่า ขอให้แข็งแรงๆทั้งแม่และลูกเช่นกันนะคะ 😊

มีหลายปัจจัยค่ะ 1.ลูกโก่งตัว 2.อิ่ม 3.เกิดจากการบิดขี้เกียจ 4.ลุก-นั่งเร็วเกินไป เราเป็นบ่อย พอเป็นเรานอนราบเลย สักพักก็หายค่ะ

ลูกโก่งตัวในท้องค่ะ เขาคงเมื่อยเลยเปลี่ยนท่าบ้าง ตอนแรกๆแม่บ้านนี้ก็ตกใจ แต่เป็นแปบเดียวก็หาย และเป็นค่อนข้างบ่อยจนชิน

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เป็นตอนนอนพลิกตัวตอนกลางคืน แต่บางทีก็แยกไม่ออกว่าท้องแข็งหรือแค่แน่นท้อง ยังงงๆกังวลเหมือนกันค่ะ

28wเป็นบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่ไม่โก่งขนาดนี้🤣 เวลาเป็นหายใจไม่สะดวกเลยค่ะ (บ้านนี้ส่วนมากตอนกลางคืนจะโก่งบ่อยค่ะ)

ลูกโก่งตัวขึ้นด้านหน้่มั๊ย เราเคยเป็นแปปเดียวหายลองเปลี่ยนท่าหรือเอามือลูบจะเจอเหมือนหลังน้องอะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ ตอนนี้28สัปดาห์ ใครมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยแนะนำหน่อยคะ

ลองถามหมอจ้า บ้านนี้เป็นบ่อยค่ะตั้งแต่6เดือนยันคลอด แต่หมอก็บอกปกติจ้า