แชร์ประสบการณ์​ผ่าคลอด

มาแชร์​ประสบการณ์​ผ่าคลอดหน่อยค่ะแม่ๆ​ 19ธันวานี้หมอนัดผ่าคลอด​ กลัวมากๆๆเลยค่ะ???

เคยผ่าคลอดมา 2 ครั้ง ครั้งแรกแบบดมยาสลบ ตื่นมาเจ็บมากกกกก ไม่แนะนำ ครั้งที่ 2 บล็อกหลัง ตอนแรกกลัวมาก เพราะต้องฉีดยาเข้าไขกระดูกสันหลัง ปรากฎว่า "เจ็บนิดเดียวเหมือนตอนเจาะเลือดธรรมดา" แล้วก็นอนช่วงล่างชาไปเลยค่ะ นอนฟังเสียงบรรกาศในห้อง มีพยาบาลคอยชวนคุยไม่ให้เราเครียด สักประมาณ 15 นาทีจากที่ดูนาฬิกา ก็ได้ยินเสียงเด็กร้อง หมอก็บอกว่า เป็นผญ.นะครับ ส่วนอาการเจ็บมันจะคอยๆเจ็บทีละนิด เพราะยาชามันจะมีฤทธิ์ 4-6ชม. ไม่เจ็บแปล๊บเหมือนตอนดมยา อาจจะมีอาการข้างเคียงคือ เวียนหัว อยากอาเจียน

5y trước

ขอบคุณ​ที่​แนะนำ​นะคะคุณ​แม่

บ้านนี้ตั้งใจตลอดเอง โดนกระตุ้น สอดยาเร่ง เจาะน้ำคร่ำ แต่ปากมดลูกไม่เปิด สุดท้ายต้องผ่าคลอดดมยาสลบ หลับไปชั่วโมงครึ่ง ตื่นมาได้สักสามสิบนาที เขาเอาลูกมาให้ เรารีบลุกขึ้นให้นมเลย เจ็บแผลแต่ทนได้นะ

ผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เราเพิ่งผ่าเมื่อวันที่ 7สิงหา บล็อคหลัง 2 เข็ม ช่วงล่างชาพอหมดฤทธิ์ยาชาก็ปวดแต่พอทนได้ค่ะ สู้ๆนะคะแม่

4y trước

แล้วหลังจากนั้นเดินได้ไหมค่ะในวันแรก บ้านนี้เลือดจางกลัวผ่าแล้วตกเลือดค่ะ

เราผ่าแบบดมยา ตื่นมาเจ็บอยู่นะแต่ก็ทนได้ 30ชม.ก็เริ่มเดิน 2-3วันก็คล่องแล้วค่ะ

ผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดจริงๆค่ะ แม่บ้านนี้ลุกเดินตั้งแต่วันแรกเลย5555

เราผ่า13 ส.ค ดมยาไม่เจ็บคะตอนผ่า พอฝื่นเริ่มเจ็บ ใช้ที่รัดเอวช่วยคะ

คิดว่าจะผ่าเหมือนกันค่ะ 18ธค ทำหมันด้วยค่ะ

ทำไมหมอนัดผ่าค่ะ รึว่าตั้งใจจะผ่ายุ่แล้ว