แม่ๆค่ะ บ้านไหนปั้มนมให้ลูกบ้างค่ะ

มาแชร์ วิธีเก็บรักษานม กับ กินอาหารเรียกน้ำนมเพิ่มเติ่มกันค่ะ

ปั้มล้วนค่ะ ส่งนมน้ำนมให้ลูกอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ถ้าอยู่ที่ทำงาน กระติกน้ำแข็งประกอบด้วยน้ำแข็งเต็มกระติกผสมน้ำผสมเกลือค่ะ(คน) เพราะเกลือจะช่วยให้น้ำแข็งละลายช้าลง เก็บความเย็นได้ยาวนาน พอเลิกงานก็เอาใส่ตู้เย็นที่ห้องแช่แข็งค่ะ ตู้เย็นเราเป็นตู้เย็นประตู้เดียวเก็บได้นานสุด 2 อาทิตค่ะ ของกินบำรุงน้ำนมเรากินแต่ผัก ของมีประโยชน์.. น้ำขิงต้มกับอินทผาลัม ดื่มอุ่นๆ กินน้ำอุ่นแทบทุกวัน บีบนวดเอาไขมันออกจากเต้านม,หัวหัว อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง.. เพื่อเปิดท่อน้ำนมให้พุ้งปรี๊ดดดดด..

6y trước

ขอบคุนค่าาาาา