อยากตั้งครรภ์กับเค้าบ้างจังค่ะ🥰

แม่ๆ มาแชร์ วิธีนับวันไข่ตกหน่อยค่ะ

1 Trả lời

วิธีการนับการตกไข่เหมาะกับคนที่ประจำเดือนมาตรงกันทุกเดือนค่ะ เช่น หากปกติประจำเดือนมาทุกวันที่ 10 ของเดือน ให้นับให้วันนั้นเป็นวันที่ 1 เมื่อนับไปจนครบ 14 วันจะตรงกับวันที่ 23 ของเดือน หากมีการวางแผนมีบุตรควรจะมีกิจกรรมทางเพศกับสามีในช่วงวันที่ 21-22 ของเดือน นอกจากนับวันตกไข่ก็มีปัจจัยอื่นอีก เช่น สุขภาพของพ่อกับแม่