มีลูกคนเดียว จะเอาแต่ใจจริงมั๊ยคะ สามีอยากมีแค่คนเดียวแต่เราไม่อยากให้ลูกเสียนิสัย

1 Trả lời

เรื่องการเอาแต่ใจของเด็ก อยู่ที่การอบรมสั่งสอนเค้ามากกว่าค่ะ นิสัยเอาแต่ใจ แม้ว่าจะไม่ใช่ลูกคนเดียว เด็กบางตนมีพี่น้อง ก้ยังเอาแต่ใจตัวเองเลยค่ะ สิ่งแรกที่เราเห็นว่าลูกกำลังจัเอาแต่ใจ ให้ทำท่าเฉยๆนิ่งๆ อกล้งทำเป็นไม่สนใจก่อนค่ะ เค้าอาจส่งเสียงร้องงอแงเอาแต่ใจ แต่เราก้นิ่งๆไว้ พอหยุดร้องแล้ว ค่อยเค้าไปหา กอดให้เค้ารู้สึกดี แล้วสอบถามพูดคุยกันให้เค้าระบายออกมา แล้วค่อยสอน และแสดงให่เห็นว่สหสกลูกไม่ฟัง จะเอาแต่ใจ เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ จะไม่มีใครสนใจ เพราะไม่มีใครชอบพฤติกรรมนี้ ค่อยๆฝึกไปค่ะ เด็กเล็กๆฝึกง่าย เข้าใจอะไรง่ายกว่าที่เราคิดค่ะ สู้ๆนะคะ

8y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับคำแนะนำ