ภาวระช่องคลอดปิด

ภาวะช่องคลอดปิดในเด็ก แม่ๆอย่างเราจำเป็นต้องพาน้องไปรักษามั้ย ถ้าน้องปกติดีทุกอย่าง เพราะเท่าที่ศึกษาข้อมูลมา เด็กๆเค้าจะหายได้เอง แต่แม่ๆหลายท่านก็พาน้องไปรักษา แม่เลย งง ว่าควรรักษา หรือ ปล่อยไว้แบบนั้นดี

เบื้องต้นคุณหมอก็แนะนำว่าไม่ต้องพาไปรักษานะคะ เพราะน้องจะหายเป็นปกติเมื่อเข้าสู่วัยแรกรุ่น ด้วยการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเองตามธรรมชาติ แต่ถ้าสังเกตเห็นว่าน้องมีอาการผิดปกติ เช่น ท่อปัสสวะปิด ช่องคลอดอักเสบ ให้ปรึกษาคุณหมอทันทีเลยค่ะ https://th.theasianparent.com/อาการผิดปกติของอวัยวะเพศหญิงที่พบบ่อยในทารก

6y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ แม่ค่อยโล่งใจหน่อยคะ ☺️