สะดือลูกน้อย

พึ่งคลอดได้11วันค่ะ สะดือน้องเป็นแบบนี้ คืออักเสบและติดเชื้อรึป่าวคะ เช็ดทุกวันหลังอาบน้ำตลอด สะดือพึ่งหลุดได้2วันเอง

สะดือลูกน้อย

หลังสะดือหลุดแล้วจะยังมีเลือดซึมอยู่ค่ะ ให้แม่ทำความสะอาดเช็ดด้วยแอลกอฮอล์เหมือนจนสะดือปิดสนิทไม่มีเลือดไหลแล้วค่ะ

ปกติจ้าแม่ใช้แอลกอฮอล์เช็ดให้แห้งหลังอาบน้ำ แล้วก็อย่าทาแป้งตรงสะดือ เดี๋ยวก็หายจ้า

5y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​