น้องไม่เข้าเต้า

พึ่งคลอดเมื่อเช้า​ น้องไม่ยอมเข้าเต้าทำไงดีค่ะ

น้องไม่เข้าเต้า

อาจจะยังดูดไม่เป็น ให้ฝึกใช้ลิ้นด้วยถ้วยคับฟีดก่อนค่ะ บีบนมแม่ใส่ถ้วย แล้วสลับให้เข้าเต้า กว่าจะเข้าเป็น ออกจาก รพ. พอดีค่ะ ส่วนตัวหัวนมสั้นเข้ายากมาก แต่พยาบาลสอนจนเข้าได้ค่ะ

ค่อยๆฝึกค่ะ​ เดี๋ยวน้องก่ดูดเป็นมันเป็นสัญชาตญาณ​ของเด็กค่ะ​ แม่ลองให้หมอดูว่ามีพังผืดใต้ลิ้นไหมค่ะ​ ถ้ามีจะทำให้น้องดูดเต้าไม่ลึกค่ะ

ใจเย็นๆค่า เด็กเพิ่งคลอด ปกติเขายังมีสารอาหารที่กักตุนไว้ถึง 7 วันค่า เขาแค่อาจกำลังปรับกับภาวะภายนอก ขยันปลุกเอาเข้าเต้าบ่อยๆน่ะค่า

เพิ่งคลอดอาจจะยังไม่ดูด กระตุ้นบ่อยๆค่ะปลุกเข้าเต้าบ่อยๆ แล้วเอานิ้วเขี่ยๆที่ข้างแก้มกระตุ้นให้เค้าเริ่มดูด

ถ้าน้องหิวมากๆๆ จะเรียนรู้การเข้าเต้าเองค่ะ แรกๆๆ จะยังคุณแม่อย่าเพิ่งท้อนะคะ ฝึกให้เข้าเต้าตลอดเลยค่ะ

พยาบาลหรือหมอไม่แนะนำเหรอ ถ้าไม่แนะนำขอให้หมอหรือพยายาลช่วยเลยค่ะ ถ้าออกจากโรวพยาบาลจะยิ่งยากนะ

อย่าเพิ่งกังวลนะคะ ค่อยๆฝึกไปเเต่อย่าเพิ่งให้จุกขวดนมเเล้วกัน

เข้าถูกท่า ถูกวิธีไหมค่ะ ถ้าไม่ถูก น้องไม่ดูดน้า

เข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆๆค่ะ เดี๋ยวน้องก็ดูดเองค่ะ

ไม่มีพยาบาลมาสอนหรอค่ะของเราเขาสอนทุกท่าเล้ย