ตอนนี้1เดือน น้ำนมหด ต้องทำยังไง

มีวิธีทำให้น้ำนมมายังไงค่ะ น้องไม่เข้าเต้า ปกติน้ำนมมาเยอะพอประมาณ อยู่เมื่อวานน้ำนมก็หด มาน้อย ต้องทำไงบ้างค่

กินน้ำให้เยอะสมำเสมอทุกวันนะคะ แล้วปั๊มบ่อยๆค่ะตามมื้อที่ลูกต้องกินเลย เดวก้อมาค่ะทำไปสักพัก แต่ถ้าไม่มาจริงๆกินโมทีเลี่ยมกระตุ้นค่ะ แต่บางทีนมแม่อาจยังไม่หดร้อยเปอเซน ท่อน้ำนมอาจจะเริ่มตันรึป่าวคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ถ้าน้องไม่เข้าเต้า ต้องปั๊มช่วยจ้า กินน้ำอุ่น น้ำขิง หัวปลี ประคบร้อน ปั๊มตามรอบมัน อย่าให้ตกรอบนะคะ ถ้ายังไม่ดีขึ้น ลองปรึกษาพยาบาลนะคะ บางรพ.จะมีคลีนิคนมแม่คอยให้คำปรึกษา