เป็นแม่ลูกอ่อนให้นมลูก ต้องกินน้ำร้อนตลอดเลยหรอค่ะ

พึ่งคลอดน้องได้19วัน ผู้ใหญ่ทางนี้ให้กินแต่น้ำอุ่นตลอด น้ำอุณหภูมิห้องก็กินไม่ได้ ถามว่าจำเป็นต้องกินตลอดไหมค่ะแม่

1 Trả lời

ไม่จำเป็นค่ะ บางคนก็กินน้ำเย็นค่ะ ที่ผู้ใหญ่ให้กินน้ำอุ่น เพราะเพิ่งจะคลอดร่างกายต้องปรับสภาพ โดยเฉพาะฮอร์โมนค่ะ เลยอยากให้ร่างกายอบอุ่นตลอดเวลาค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ให้กินน้ำอุ่น อาบน้ำสมุนไพรอุ่นๆ กินอาหารตอนร้อนๆ ห้ามสระผม และห้ามออกไปข้างนอกค่ะ ตอนนี้ก็เลยอยู่แต่ในห้องนอนค่ะ 1 เดือนเลยค่ะ (หรือที่เค้าเรียกว่า อยู่ไฟ ค่ะ)