ความเชื่อโบราณ"ห้ามเตรียมของ"

พี่สาวบอกให้หยุดเตรียมของค่ะ พี่สาวฟังจากเพื่อนๆและคนรู้จักมา เลยมาเตือนเราค่ะ เดี๋ยวแท้งลูกได้ ให้เตรียมแต่เงินอย่างเดียว ค่อยไปซื้อในโรงบาลตอนคลอด คุณแม่ๆท่านไหน ซื้อของเซทเตรียมคลอดไว้บ้างไหมค่ะ คุณแม่บ้านนี้เตรียมเรียบร้อยแล้วค่ะ (เตรียมเฉพาะของที่ใช้ในโรงบาลตอนคลอด) เพราะ โรงพยาบาลที่จะคลอดไม่ทราบเลยว่าอนุญาติให้คุณพ่อมาเฝ้าไหม คุณพ่อทำงานขับรถวิ่งออกต่างจังหวัดด้วย กังวลว่าคุณพ่อจะติดงานกว่าจะมาถึงก็หลายวัน กังวลว่าจะคลอดก่อนกำหนดรึป่าว คุณหมอบอกอาจจะคลอดก่อนหนดก็ได้ค่ะ (เลือกคลอดเองค่ะ) เลยสะดวกที่จะซื้อเตรียมเซทคลอดไว้เลยค่ะ ส่วนของใช้ต่างๆ เสื้อผ้าอื่นๆหรือสิ่งจำเป็นอื่นๆ รอได้กลับมาบ้านค่อยซื้อค่ะ มีคนจะให้เสื้อผ้าเด็ก ของใช้ต่างๆ รถเข็น รถกลม คุณแม่ยังไม่รับเลยค่ะ บอกเขาไป ขอคลอดก่อนได้ไหมจะรับ " ก็เชื่อครึ่ง ไม่เชื่อครึ่งค่ะ " ซาวด์แล้วได้ลูกสาวค่ะ กำหนดคลอดธันวาคมค่ะ คุณแม่ๆมีความเห็นกับเรื่องอย่างไงบ้างค่ะ ขอคำแนะนำค่ะ

ซื้อเตรียมเลยค่ะเพราะอายุครรภ์ไม่น้อยแล้วทยอยซื้อไปเรื่อยๆค่ะ

2y trước

เก็บเงินไว้ซื้อตอนคลอดก็ได้ค่ะ☺️เอาแค่ของจำเป็นที่จะได้ใช้