วัคซีนเสริม กันท้องร่วงจำเป็นต้องฉีดไหมคะ.

พอดีไปตรวจหลังคลอดที่คลินิคมาทางคลินิคแนะนำให้พาลูกไป.ฉีดวัคซีนกันท้องร่วงค่ะ หยดละ1000บาท ตอนนี้ลูกเพิ่งจะครบ2เดือนค่ะ. แต่ที่บ้านยังไม่ต้องฉีดรอโตก่อนค่อยพาไปฉีด. อยากถามคนที่รู้ว่าควรพาลูกไปฉีดตามคำแนะนำคลินิคไ.หมคะ

ต้องดูการเลี้ยงดูอ่ะค่ะ...ถ้าคุณแม่เลี้ยงเองอยู่บ้านและประเมินแล้วว่าไม่น่าจะมีความเสี่ยงที่ลูกจะกินของสกปรกหรือจับโดนอะไรสกปรกและเอามือเข้าปากก็ไม่จำเป็นต้องหยอดนะคะ...แต่ถ้าคิดว่าต้องเลี้ยงลูกรวมกับคนอื่นหรือพาไปที่ที่มีความเสี่ยงบ่อยๆก็ป้องกันได้เพื่อความสบายใจค่ะ ปล.แต่โดยส่วนตัวเลี้ยงลูกเองเลยไม่ได้ให้ลูกรับวัคซีนเสริมเท่าไหร่ค่ะยังไงคุณแม่ลองประเมินและพิจารณาดูนะคะ ถ้าต้ให้ลูกรับวัคซีนเสริมหมดทุกตัวนี่..คุณแม่คงหมดตัวแหงๆเลยแฮ่ๆ

ถ้าไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน หยอดไปเถอะค่ะ ไวรัสโรต้าใช่มั๊ยคะ ไม่ต้องรอให้โตก็ได้ เราให้ลูกหยอด 2 เดือน 4 เดือนอีกรอบ พอเด็กเริ่ม3-4เดือนเขาจะอมจะดูดนิ้วแล้วนะคะ

น่าจะเป็นวัคซีนโรต้า ป้องกันเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดท้องร่วงรุนแรงได้ ควรฉีดนะคะ ป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ ถ้าลูกเป็นขึ้นมาจะไม่มีภูมิคุ้มกันเลย

5y trước

ใข่ค่ะ โรคทุกวันนี้มาใหม่ๆทั้งนั้น คุณหมอแนะนำวัคซีนตัวไหนมา ก็ฉีดหมดเลยค่ะ

ตอนนี้มีโครงการของโรงพยาบาลจุฬา วัคซีน ipd มี 13 และ 15 สายพันธุ์ ฉีดฟรีค่ะ สำหรับ น้องอายุ 2 เดือนขึ้นไป

5y trước

ยุเชียงรายคะ

อยู่ที่พ่อแม่ค่ะ จะเสริมให้ลูกมั้ย แต่เราให้ลูกเสริมค่ะ