หัวนม ก้อนเล็กๆที่หัวนมมันออกมา

พอดีเราไปโดนบริเวณหัวนม แล้วไอ้ สะเก็ด ดำๆที่หัวนมมันหลุดออกมา จะเป็นอะไรไหมคะ แต่ไม่มีอาการเจ็บหรืออย่างอื่นเลยคะ พอมันหลุดออกมา ตรงหัวนมก็เป็นขาวๆอะคะ แม่ๆ ปกติไหม

หัวนม ก้อนเล็กๆที่หัวนมมันออกมา

ไม่เป็นไรคะให้แม่เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกคะเพื่อเปิดรูน้ำนมคะ แม่บ้านนี้ตอนท้องแรกหมอก้แนะนำให้เช็ดออกคะเพื่อให้น้ำนมไหลคะ

10mo trước

เป็นเหมือนกันจ้า

ปกติมันเป็นน้ำนม ถ้าไม่ใส่เสื้อในหัวนมจะแห้งและแกะง่ายค่ะ ตอนไปแอดมิดรอคลอดพยาบาลให้ถอดเสื้อใน นั่งแกะเพลินเลยไม่เจ็บ

ถ้าเป็นไปได้พยายามอย่าแกะนะค่ะเดียวหัวนมแตกและเจ็บได้ใช้ผ้าชุบน้ำค่อยเช็ดออกแต่ไม่ถูกแรงนะค่ะ

เราก็เป็นค่ะ เริ่มมีน้ำนมซึมออกมาละเหมือนกันแข็งตัวเป็นเกล็ดรึป่าวไม่แน่ใจ

10mo trước

ใช่คะ พอซึมออกมาแล้วจะเป็นเกล็ดคะ

หัวน้ำแตกคะบ้านนี้ก็เป็นคะ เดี่ยวเริ่มจะมีน้ำนมซึมออกมาคะ

ไม่เป็นอะไรคะ เป็นเหมือนกัน ไขมันตรงหัวนม

10mo trước

ขอบคุณนะคะแม่ นึกว่าเขาเรียกกันหัวนมแตก

พึ่งเป็นเหมือนกันเลยค่ะสงสัยอยู่ว่าเป็นอะไร

เป็นเหมือนกันเรยคะ พอแกะออก น้ำนมเริ่มซึมๆ

ตอนท้องคนแรกก็เป็นค่ะ บางทีมีกลิ่นด้วย

แม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันเลยค่ะ