ถามแม่ๆๆค่ะ

พอดีเราประจำเดือนไม่มา10วันก้อเลยตรวจแล้วขึ้น2ขีดจางมากกะว่าอีก3-4วันจะตรวจใหม่ แล้วอยุ่ๆเมื่อเช้าวันนี้มีประจำเดือนไหลและปวดท้องน้อยหน่วงๆแต่ไหลไม่เยอะนะค่ะ เลยสงสัยว่าใช่เลือดล้างน่าเด็กมั้ย แม่ๆท้องท่านไหนเคยเปนบ้างค่ะ

1 Trả lời

ตามหลักสูติศาสตร์แล้ว เลือดล้างหน้าเด็กไม่มีอยู่จริงค่ะ มันคือเลือดเก่าที่ตกค้างในร่างกายค่ะ สีจะเข้ม และปริมาณน้อย ทั้งนี้ ถ้าระหว่างท้อง มีเลือดออก ไม่ว่าจะมากหรือน้อย จะสีเข้มหรือสีสด ต้องพบคุณหมอโดยด่วนค่ะ