ให้ลูกกินโจ้ก

พอดีเราซื้อโจ้กจะมาทาน แต่คิดว่าแบ่งให้ลูกทานบ้าง แต่พอให้ลูกทาน ลูกมีอาการปากแดงและคอเริ่มแดง ไม่แน่ใจว่าแพ้หรือป่าว หรือคนขายใส่ผงชูรสอะไรไปไหม เราไม่รู้จริงๆค่ะ ลูก 8 เดือน 8 วันค่ะ

ถ้ามั่นใจว่าน้องเป็นอาการตอนที่กินโจ๊กไป ให้น้องหยุดแล้วทานแล้วพาไปหาหมอนะคะแม่

เด็กต่ำกว่า1ปีไม่ควรกินอาหารที่ไม่ได้ปรุงเอง หรืออาหารที่ไม่รู้ส่วนผสมค่ะ

เค้าใส่พริกไทยมารึเปล่าคะ แบบเราไม่รู้สึกเพราะเราชิน แต่ลูกไม่ชิน

อาหารเด็กแนะนำห้ามมีแบบปรุงแต่ง น้องน่าจะแพ้ชูรส หรือพริกไทย นะคะ

ยังไม่ถึง1ขวบ อย่าพึ่งทานของปรุงรสนะค่ะ หาหมอเลยค่ะเเม่

น่าจะแพ้ผงชูรสนะคะ เห็นบ้านข้างๆก้อมีอาการแบบนี้ด่วย

ยังไม่ถึง 1 ขวบ ห้ามทานอะไรที่ปรุงรสนะคะ

โจ๊กตลาดจะใส่ผงชูรสกับพริกไทยค่ะ

แพ้ค่ะ พาลูกไปหาหมอเล่ยค่ะ

รีบหาหมอดีกว่าค่ะ