สอบถามหน่อยคะ

พอดีเมื่อคืนเดินสะดุดเหล็กแต่ไม่ล้มแจ่เป็นแผลแต่ทำแผลเบื้อต้นแล้ว ยังไม่สะดวกไป รพ เป็นอันตรายต่อน้องไหมคะ 32w

สอบถามหน่อยคะ

คุณแม่ฉีดยากันบาดทะยักหรือยังค่ะ ถ้าฉีดแล้วก้อป้องกันได้ระดับหนึ่งค่ะ แต่ถ้าให้ดีไปหาหมอดีที่สุดนะคะ เพราะคุณแม่เกิดการติดเชื้อหรืออะไรที่เกิดจากแผลอาจจะส่งผลกับน้องได้ค่ะ

แผลแห้งก็ไม่น่าห่วงค่ะ ทำแผลบ่อยๆ แต่ถ้าไม่ดีขึ้น ปวดบวม ไปหาหมอค่ะ

เหล็กเป็นสนิมไหมคะแม่ ระวะงเชื้อโรคค่ะ

เหลือง ๆ นั่นเป็นหนองหรือป่าวค่ะ

ต้องระวังติดเชื้อให้มากนะคะ