อยากทราบแม่ๆที่คลอดแล้ว กำหนดตรงวันกับที่คุณหมอบอกไหมคะ

พอดีวันที่กำหนดคลอดเป็นวันฤกษ์ไม่ดีเอาเลยค่ะ แต่อยากคลอดเอง เลยอยากทราบว่ากำหนดคลอดที่หมอบอก(ตรงกับในแอ๊ปด้วย) จะเป๊ะไหมคะ

1 Trả lời

กำหนดที่หมอกำหนดคือเต็ม 40W เป็นกำหนดที่คร่าวไว้ว่าการตั้งครรภ์ของแม่จะอยู่ที่เท่านี้ และเกินได้นิดหน่อย เราสามารถคลอดได้ตั้งแต่ 37W (ถือว่าคลอดครบกำหนด) มีส่วนน้อยที่ปวดท้องคลอดตรงเป๊ะที่40W ค่ะ