น้ำหนัก12วีคขึ้นกี่กิโลคะ

พอดีน้ำหนักขึ้นแค่1โลคะ ตั้งแต่1-13วีค

ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักนะคะ บางคนมักจะขึ้นช่วงไตรมาสสุดท้าย น้ำหนักขึ้นเร็วก็ไม่ดี เสี่ยงหลายอย่าง นี่ขึ้นโลกว่าจนถึง7 เดือนเลย พอเข้าเดือน8 เริ่มขยับ จนถึง38w ขึ้นมา 6โล ค่ะ ลูกออกมา 3.240 g

ปกติค่ะ ตอนนี้เรา17wกว่าๆน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ นน.ลงไป4-5โล หมอว่าไม่ต้องกังวลมันปกติของการตั้งครรภ์ช่วงเเรกๆ จะกินน้อยหรือเเพ้ท้องก็มีส่วนที่นน.ไม่ค่อยขึ้นค่ะ

บ้านนี้หนักหนักหายไป4โลค่ะ เพรสะเเพ้หนักมากจนได้นอนให้น้ำเกลือที่โรงบาล แต่แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ เดี๋ยวพ้นไตรมาสแรกน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นเลื่อยๆค่ะ

ปกติคะ ช่วงเราท้อง12วีคน้ำหนักลง4โลคะ จนเข้าเดือนที่5-6ถึงขึ้นมา3-4โล ตอนนี้จะ9เดือน ขึ้นมาหกโลแล้วคะ แม่ไม่ต้องกังวลคะขึ้นเเน่นอนคะน้ำหนัก

แม่บ้านนี้น้ำหนักลงไป7โล จ้าาา แพ้หนักมาก ถึง 5เดือนเลยจ้าาา ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา10โล แล้วจ้าาาแม่ ตอนนี้ 31week 6day จ้าาา แม่ ได้ลูกสาวจ้าา

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้พึ่งจะน้ำหนักมาขึ้นช่วงเดือนที่4-5ค่ะ ตอนนี้23+5 น้ำหนักขึ้นจากก่อนตั้งท้อง 7กิโลแล้วค่ะ

ตอน​ 12​ วีคเราลดจ้าาา​ หายไป​ 3​ โล​ ตอนนี้​ 16​ วีคแล้ว​ พุ่งกลับขึ้นมา​ 5​ โล​ เบาๆ​ 😭😭

เราไม่ขึ้นค่ะ ลดลง1โล แต่หมอบอกน้องตามเกณฑ์​ปกติดี แต่ท้องใหญ่​ขึ้นค่ะ 12w1d

ของหนู1-4เดือนแรกน้ำหนักแม่ขึ้นแค่เดือนละ1-2โลค่ะ หลังๆมาขึ้นพรวดๆเลยค่ะ😂

บ้านนี้ 15w 3d ขึ้นมาไม่ถึงโลเลยค่ะ เพราะทานอะไรไม่อร่อย แต่ไม่มีแพ้นะคะ