มีมูกเหนียวๆ กับปวดหน่วง ต้องทำไงคะ

พอดีตั้งครรภ์ได้ 36สัปดาห์ ตื่นมามีมูกเหนียวแต่ไม่มีเลือด ตามใต้โพสเรยค่ะ มีอาการปวดท้องหน่วงๆลงทวารหนักท้องแข็งเป็นพักๆ เวลาลุกดิ้นจะเจ็บนิดหน่อยค่ะ เป็นเจ็บท้องเตือนหรือต้องเตรียมไปหาหมอคะ หรือรอดูอาการเรื่อยๆ พอดีท้องแรกค่ะ ...

เตรียมตัวไว้ก็ดีคะ ของเรา36สัปดาห์เหมือนกันปวดท้องหน่วงๆมีเลือดออก ตอนนี้ยังนอนยุบ้านดูอาการคะ เพราะพี่สะใภ้บอกว่าถ้าไปโรงพยาบาลตอนนี้ก็โดนไล่กลับบ้าน แล้วก็ปวดท้องเป็นพักๆคะ ยังไม่ถึงกลับถี่ เราก็นอนลุ้นอยู่เหมือนกัน😂

บ้านนี้35วีคเป็นทุกวันค่ะแต่ไม่บ่อยมากวันนึง6-7ครั้งปวดห่างๆกันหมอบอกแค่เจ็บเตือนค่ะถ้าไม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือดก็ไม่ต้องไปจ้าโรงบาลโดนไล่กลับมาอยู่ดี

36วีคควรไปหาหมอค่ะ ถ้าปกติก็กลับบ้านค่ะ ถ้าอาการไม่ดีจะได้ผ่า เพราะอายุครรภ์ยังไม่ครบกำหนด ถ้าจะต้องคลอดจริงต้องได้ฉีดยากระตุ้นปอดค่ะ

ปวดท้องเตือนแล้วค่ะแม่ ช่วงนี้ต้องสังเกตอาการตัวเองเยอะๆนะคะแม่ ถ้าปวดถี่ขึ้นและท้องแข็งถี่ขึ้น น้องดิ้นน้อยลง ไปพบหมอเลยนะคะ

ถ้าแม่ยังปวดท้องไม่หายปวดถี่ขึ้นเรื่อยๆ รีบไปหาหมอเลยค่ะ เพราะอาการบางคนจะไม่เหมือนกันปลอดภัยไว้ก่อนค่ะแม่

แต่ไม่ค่อยเยอะค่ะ

ไปหาหมอเลยจ้า