จะหยุด หรือจะไปต่อดี

พลาดมีน้องตอนอยู่ม.5 เทอม2ค่ะ ตอนนี้น้อง21w5dแล้ว ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ว่าจะไปเรียนต่อให้จบม.6 ดีไหม ถ้าไปก็กลัวเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อนๆแล้วเป็นอันตรายต่อน้อง แต่ถ้าหยุดก็เสียดายเวลามากค่ะ เพราะเหลือแค่1ปีก็จะจบแล้ว มีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำเรื่องนี้บ้างไหมค่ะ พอดีเครียดมากเลยค่ะ?

จะหยุด หรือจะไปต่อดี

สู้ๆนะคะคุณแม่...ทุกปัญหาย่อมมีทางออก ลองปรึกษากับทางโรงเรียนดูถ้าคุณแม่ไหวและพร้อม หรือถ้าสภาพจิตใจไม่พร้อมด้วยหลายๆประการ จะดรอปไว้ก่อนหรือโอนเรียนกศน.ก็สามารถทำได้ค่ะ...ที่สำคัญอย่าลืมไปฝากครรภ์นะคะ😁😁

4y trước

ฝากเรียบร้อยแล้วค่ะ ☺️ ขอบคุณนะคะ

เรามีตอนปวช.3 ทนไปเรียนจนคลอด คลอดตอนสอบพอดี ได้ใส่เสื้อแขนยาวไปทุกวัน ปวดหลังเดินขึ้นบันไดเราก็ระวังเอา เราว่าท้องไปเรียนมันก็ไม่ยากนะถ้าเราทนได้แต่ต้องระวังมากด้วย สู้ๆเราว่ามันไปได้ถ้าใจเราสู้✌️✌️

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🥰

บ้านนี้ท้องตอนฝึกงานปวช.3. เเถมขี่รถมอไซไปฝึกงาน พอเทอม2เรียน ก็ขี่มอไซไปเรียน ขึ้นตึกเรียนปกติ แค่แจ้งครู เขาก็จะงดกิจกรรมเราบ้างอย่าง แถมครูก็แนะนำดีด้วยท้องก้เรียนจบ ตอนนี้จบแล้ว 30เมษากำหนดคลอดค่ะ

4y trước

☺️☺️☺️

บ้าง ที่เขาก็ให้เรียนต่อได้จนไกล้จะคลอดเขาก็จะให้หยุ่ดพักเรียนไปกอ่นแล้วกลับไปเรียนต่อได้ แต่ถ้าบ้างที่ เรียนต่อไม่ได้ก็หยุ่ดพักกกอ่นค่ะจนกว่าจะคลอดอะไรยังไง เรียน กศน ได้ค่ะยังทั่นค่ะ

4y trước

ค่ะ☺️

ไปเรียนต่อให้จบเลยค่ะ แต่ก็ต้องแจ้งให้อาจารย์ที่ปรึกษาทราบด้วยนะคะ บางกิจกรรมงดได้อาจารย์ก็ให้งดค่ะ ไปเรียนเถอะค่ะ อย่าไปอายใครเขานะคะ สู้ๆเพื่อตัวเองและเพื่อตัวน้อยนะ

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰🥰

บ้านนี้ก็ท้องตอนม.5ค่ะ ตัดสินใจลาออก รร ทันที แล้วมาต่อที่ กศน เรียนไปเรียนมาจบก่อนเพื่อนที่เรียนรุ่นเดียวกันอีกค่ะ ตอนนี้อายุ23แล้วกำลังท้องคนที่2ค่ะ สู้ๆนะคะ

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰🥰

คลอดก่อนค่อยไปเรียนจ้าแม่ เพื่อนพี่เคยท้องตอนเรียนปี 3 เทอม 2 นางก็หยุดเรียนไปปีนึง ดูแลลูก แล้วกลับมาเรียนต่อจนจบ ตอนนี้เป็นคุณแม่สาวแบงค์เเล้วจ้า สู้ๆน้าา

4y trước

ขอบคุณค้าา🥰

ไปเรียนค่ะ.ตอนนี่ท้องก็ไปพอคลอดก็เอาน้องไปด้วย.ก็เรียนจนจบม.6 เเรกๆก็จะลำบากจะอายแต่พอไปทุกวันก็ไม่เป็นไรพอคลอดก็ได้พวกเพื่อนๆ.คุณครูช่วยเลี้ยงช่วยดู.😅🙂

4y trước

ดีจังเลยค่ะ

ท้องตอนปี3พอดีคะ ช่วงเทอม 2 คิดหนักเหมือนกัน แต่เลือกที่จะบอกอาจารย์ เขาจะได้ช่วยดูเวลาเราทำกิจกรรม เลยตัดสินใจเรียนต่อจนจบ จบออกมาเกือบจะ 7 เดือนเลยค่ะ

4y trước

เปิดเทอมว่าจะไปปรึกษาครูที่รร.ดูก่อนค่ะ ว่จะทำยังไงต่อ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰🥰

ไปต่อค่ะ บอกคุณพ่อคุณแม่เลย ยังไงท่านก็ให้อภัย แล้วพากันไปคุยกับคุณครู ขอเรียนต่อ ใก้ผู้ใหญ่แต้งเพื่อนๆ คิดว่าเพื่อนๆเข้าใจดีค่ะ ตัวเล็กจะได้ปลอดภัย

4y trước

พ่อกับแม่รู้ตั้งแต่ท้องแรกๆแล้วค่ะ เหลือแต่ทางโรงเรียน รอเปิดเทอมแล้วไปคุยกับทางรร ค่ะ ขอบคุณคำแนะนำนะคะ