จะหยุด หรือจะไปต่อดี

พลาดมีน้องตอนอยู่ม.5 เทอม2ค่ะ ตอนนี้น้อง21w5dแล้ว ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ว่าจะไปเรียนต่อให้จบม.6 ดีไหม ถ้าไปก็กลัวเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อนๆแล้วเป็นอันตรายต่อน้อง แต่ถ้าหยุดก็เสียดายเวลามากค่ะ เพราะเหลือแค่1ปีก็จะจบแล้ว มีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำเรื่องนี้บ้างไหมค่ะ พอดีเครียดมากเลยค่ะ?

จะหยุด หรือจะไปต่อดี

ดรอปก่อน1ปีก็ได้คะหีอถ้าอ.ดีน่อยก็ขอเรียนให้จบเพื่อนเราก็มีตอนม.5เทอม2นางก็มาเรียนทั้งท้องโตๆ จนช่วงสอบนางลาคลอดก็มาตามสอบ สุดท้ายก็จบพร้อมกันเลยคะ

5y trước

🥰🥰

ไปเรียนให้จบนะค่ะเสียดายอนาคต กิจกรรมที่หนักๆที่ทำไม่ได้ก็บอกอาจารย์ไปค่ะ ปีนึงไม่ใช่เวลาน้อยๆ พลาดแล้วก็ต้องทำหน้าที่ตัวเองให้สมบูรณ์ สู้ๆนะน้อง

4y trước

ขอบคุณค่ะะ☺️☺️☺️☺️

เรียนได้ค่ะ ตอนนี้มาพรบ.คุ้มครอบสำหรับเด็กที่ท้องในวัยเรียนแล้วนะคะ การศึกษาก็สำคัญ ให้ติดต่อทางรร.เลยค่ะเขาจะได้ให้ความช่วยเหลือระหว่างอยู่รร.

4y trước

ขอบคุณนะคะ☺️☺️

เราก็ท้องอยู่ค่ะ เรียนชั้นเดียวกันเลย เราดรอปไว้ค่ะคลอดแล้วค่อยกลับไปเรียนต่อ ถ้าดรอปจะจบช้ากว่าเพื่อน1ปีน้า หรือไม่ตัวเองไปเรียนกศน ก็ได้จ้า

4y trước

รอเปิดเทอมแล้วเข้าไปคุยกับทางรร.อยู่ค่ะ ว่าทางรร.เขาจะว่ายังไง

ไปเรียนจ้าอย่าเสียโอกาสปัจจุบันนี้เค้าให้โอกาสมากกว่าเมื่อก่อนเยอะถ้าไม่เรียนตอนนี้กว่าจะได้กลับไปเรียนอีกนานเรย แค่ปีเดียวไปต่อเรยจ้า

4y trước

จ้าา💓☺️

บ้านนี้ทางโรงเรียนให้รับงานกลับมาทำที่บ้านคะเวลาทำกิจกรรมทางโรงเรียนก็ให้นั่งดูเฉยๆคะถึงเวลาก็จบพร้อมเพื่อนเพระเราท้องขึ้นบันไดไม่ไหว

4y trước

รอเปิดเทอมแล้วไปคุยกับทางรร อยู่ค่ะ แต่ไม่รู้ว่าทางรร.จะว่ายังไง ☺️

สู้ๆนะคะ ถ้าคุณครูและเพื่อนรู้ว่าท้อง ก็คงไม่ให้ทำกิจกรรมที่เสี่ยง ทุกคนคงเข้าใจคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ต้องเรียนให้จบคะอีกนิดเดียว✌🏻✌🏻

4y trước

ขอบคุณนะคะ☺️

ถ้าอาจารย์ทราบ เค้าคงไม่ให้น้องทำกิจกรรมหนักๆ ท้องแรกไม่น่าใหญ่นะ ลอฃคุยกับอาตารย์ดู ใส่เสื้อคุมไปเรียน พี่ว่าก็โอเคนะถ้าน้องไม่อาย

4y trước

รอเปิดเทอมแล้วว่าจะไปคุยกับครูดูค่ะ

คุยกับทาง ร.ร. ถ้าเป็นไปได้ส่วนตัวเราอยากให้เรียนต่อค่ะ ทนอายหน่อย อาจจะมีคนล้อ แต่ถ้าทนได้ มองแต่คนที่ให้กำลังใจ จะได้จบ ม.6 ไวๆด้วย

5y trước

ขอบคุณค่ะ🥰🥰

ถ้าเด็กสมบูรณ์แข็งแรงดี ไม่สนคนมอง ครูอนุญาต ก็ไปเรียนจนกว่าจะใกล้คลอด ขอลาคลอด 2-3 เดือน แล้วค่อยไปเรียนต่อ แบบนี้ชีวิตก็ไม่สะดุดค่ะ

5y trước

เปิดเทอมว่าจะให้แม่ไปคุยกับครูดูค่ะ ถ้าทางรร.ไม่ติดขัดก็พร้อมจะเรียนต่อค้า🥰 ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ