มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ(รพ.รัฐ)

ฝากท้องตอน 9วีคค่ะ ซาวครั้งแรกค่ะ เราก็ดูแลตัวเองมาตลอดกินดีอยู่ดีออกจากงานไม่เครียดไม่กังวลเรื่องไรเลย สามีหาให้กินแต่ของมีประโยชน์ ไปตามนัดทุกครั้งจนมาถึง21วีคหมอซาวครั้งที่2 ไม่พูดอะไร ไม่บอกอะไรเลย ซาวยังไม่ถึง1นาทีลุกขึ้นค่ะไปได้ WTF!? เราเลยถามเอง เรา: เด็กเป็นไงบ้างค่ะคุณหมอ แข็งแรงมั้ยค่ะ น้ำหนักโอเครึป่าวค่ะ หมอ: ถ้ามีไรผิดปกติหมอจะบอกนะ เรา: นึกในใจ (ตอบไม่ตรงคำถาม อีเวร) แล้วเราก็เดินออกไปหาแฟน แฟนก็ถามเป้นไงบ้าง เราบอกไม่รู้หมอไม่บอกอะไรเลย แฟนร้อง หึ! (ทำหน้างงๆ) วันเวลาผ่านไปจนมาถึง30วีคเราก็ไปตามนัดอีกครั้ง นางพยาบาลก็วัดหัวใจ เอาสายไรมาวัดหน้าท้องก็ไม่รู แล้วบอก เด็กตัวเล็กนะ *นึกในใจ*มึงไม่ซาวมึงรู้ ได้ไงวะ (เราคิดว่ามันนานเเล้วทำไมไม่เห็นซาว) เราถามนางพยาบาลว่า เรา: พี่ค่ะรับยากลับบ้านได้เลยหรอค่ะ ไม่ต้องซาวหรอค่ะ น.พยาบาล: ไม่ค่ะ คุณหมอจะไม่ซาวจนกว่าอายุครรภ์37วีค เรา: แล้วเราจะรู้ได้ไงค่ะว่าเด็กเค้าเป็นไง นน.เท่าไหร่ แข็งแรงมั้ย น.พยาบาล: ก็ถ้าคุณแม่ดูแลตัวเองดีก็คงไม่มีปัญหาอะไร เรา: นึกในใจ (เอ้ออ้ะ ทั้งหมอทั้งพยาบาล ให้คำตอบกูดีมาก) พอออกมากำลังจะกลับบ้าน เรากับแฟนตัดสินใจไปซาวคลินิคกัน ยอมเสียเงิน (อุตส่าจะประหยัดแล้วเชียว) ด้วยความที่ยากรู้ แต่ดันคลินิคที่ซาวดูลูกได้มีคลืนิคเดียว ซึ่งเป็นคลินิคของอีหทอรพ.รัฐที่มันซาวให้ตอนเราไปฝากครรภ์ ก็ต้องไปอ้ะ อยากรู้ว่าเด้กตัวเล็กเป้นไง มาถึงคลินิค แฟนเค้าไปด้วย หมอ: อ้ะ ขึ้นไปนอนเปิดท้องเลยนะครับ วันนี้อยากรู้เรื่องอะไรบ้างครับ เรา:อยากรู้ว่าเด็กแข็งแรงมั้ย เพศอะไร น้ำหนักเท่าไหร่ ครบ32มั้ยอะค่ะ หมอ: ก็ซาวแล้วพูดเยอะมาก พูดเก่งกว่าตอนไปซาว รพ.รัฐที่มันทำงานอีก ซาวนานมาก อธิบาย108ข้อ แต่เพศยังไม่ชัดเจนแค่นั้น เรา:ออกมาจากห้องซาว จ่ายเงินไป500บาทกลับบ้าน ขึ้นมาคุยกับแฟนบนรถว่า พูดเก่งเลยนะพอเสียเงินเนี่ย 5555 พอมาถึงวันที่2 กค. (กำหนดคลอดเรา16 กค.) อายุครรภ์38วีค วันนี้มาตามนัด เข้าห้องซาวจ่ะ ซาวเหมือนเดิมอีหมอคนเดิมคนเดียวกับอีที่เปิดคลินิคอะล้ะ พูดน้อยเหมือนเดิม อีเวร! หมอ:ขึ้นเตียงครับ เร็วๆเลย หมอรีบไป เรา: 🙄 ค่ะ (กูมารอมึงแต่เช้า กูไม่รีบเลยมั้ง) ก็ซาวแปปนึง ตดยังไม่ทันหายเหม็นเลย... หมอก็เงียบ ไม่บอกไม่กล่าวไรกูสักคำ เรา: เป็นไงบ้างค่ะ เพศอะไรค่ะ หมอ: เด็กตัวเล็กกินไข่เยอะๆ ส่วนเพศไม่บอกนะครับ เรา:😶🙄 เหี้ยไรเนี่ย *นึกในใจอีกแล้ว* ออกมาจากห้องกลับบ้านไปบ่นกับแฟนพักนึง เพราะมึงไม่ซาวอย่างสม่ำเสมอไง นี่อีก2อาทิตย์กูจะคลอดแล้วเเต่เสือกเพิ่งมาบอกลูกกูตัวเล็ก กูอัดทันมั้ย เพศก็ไม่บอก หมอเวรจะเตรียมของถูกมั้ย คือน่าโมโหมาก พอไปหามันแบบเสียเงินพูดดี มีเหตุผล พอไม่เสียเงิน ก็ปากอมไรไม่รู้อีหมอเวร เราก็ด่าๆหมอให้แฟนฟังแบบนี้ล้ะ เบื่อมาก อยากคลอดแย่แล้วเพราะจะได้รู้ว่าลูกฉันตัวเล็กจริงมั้ย ดูท้องฉัน ลงลูกหมด ฉันไม่อ้วนท้องฉันใหญ่ แต่หมอบอกตัวเล็ก🙄🤰

มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ(รพ.รัฐ)

บ้านนี้ฝากรัฐค่ะ เค้าจะกำหนดว่าจะซาวด์ 12w 20w 32w 36w และถี่เรื่อยๆจนคลอด หมอก็ไม่ค่อยพูดอะไรเหมือนกันค่ะ แต่เบื้องต้นพยาบาลจะเป็นคนตรวจท้องก่อน เอาสายมาวัดถ้าท้องเล็กผิดปกติก็จะส่งให้หมอพิจารณา จะซาวด์หรือไม่ ถ้าท้องมีขนาดใหญ่กว่าเกณก็เหมือนกันค่ะ หมอจะมารุมดู เราก็ถามหมอว่าปกติมั้ยหมอก็ตอบตามคำถาม แต่เรื่องเพศ ขอบอกว่าไม่มีโอกาสเห็นค่ะ เครื่องซาวด์ไม่ละเอียดเลยมองอะไรก็ไม่เห็น อยากไปซาวด์คลินิคเหมือนกันค่ะ แต่แฟนบอกให้รอลุ้นเอา ตอนนี้ 33+6w แล้วหมอเริ่มนัดถี่ขึ้นแล้วจ้าา