ปรึกษาเรื่องยาที่หมอจ่ายระหว่างคลีนิคเอกชนกับคลีนิคบัตรทองค่ะ

ฝากท้องกับคลีนิคส่งต่อบัตรทองค่ะ ครั้งแรก หมอให้แคลเซียมกับโฟลิค ครั้งที่สอง(11w)ให้แต่โฟลิคค่ะ อยากทราบว่าต้องหาซื้อแคลเซียมมาทานเองมั้ยคะ และผลตรวจเลือดแม่เลือดจางค่ะ ทีแรกหมอบอกจะให้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่มแต่ก็ไม่ให้ค่ะ จำเป็นต้องหาซื้อมาทานมั้ยคะ (ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกับสิทธิ์บัตรทองรึเปล่า อันนี้แอบคิดส่วนตัวค่ะ เพราะฝากครั้งแรกฝากเงินสด ครั้งที่สองสิทธิ์ขึ้นค่ะเพราะเพิ่งย้ายสิทธิ์มา)

แนะนำคุณแม่ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ ยังไม่อยากให้ซื้อยาทานเองค่ะ