หลังผ่าคลอดกินน้ำเย็นได้ตอนไหนคะ

ผ่ามา21วันแล้วค่ะอยากกินน้ำเย็นหรือของเย็นๆบ้าง ตอนนี้ก็ให้นมลูกอยู่ด้วยแต่ แผลข้างนอกสนิทแล้วค่ะ มีปวดๆแผลนิดหน่อยเวลาเดินหรือลุก เพราะเลี้ยงลูกเองตลอด ลูกชอบถีบแผลเวลาอุ้ม บวกกับลุกบ่อยด้วย 🥲 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เค้ากินตั้งแต่นอนพักฟื้น รพ.เลยแม่ ก็ให้นมลูกปกติจ้า กินได้เลยน้า แต่คนใหญ่เขาจะชอบบ่น ทนนิดนึงแม่ 😂

ท้องสองผ่าคลอดค่ะ ดื่มตั้งแต่หลังผ่าแล้ว พอหมออนุญาติให้ดื่มน้ำได้ก็ดื่มน้ำเย็นเลยค่ะ น้ำนมมาปกติ

หมอไม่ได้ห้ามนะคะ แต่ถ้าอยากให้ท้องยุบเร็วก็กินน้ำอุ่น แต่ถ้าแม่ไม่ซีเรียส กินได้เลยค่ะ

ส่วนตัวเรากินแล้วปวดหัวขึ้นสมองมากค่ะแต่21วันแล้วน่าจะกินได้นะคะ

กินได้ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ผ่าหลังออกจาก รพ ก็ดื่มน้ำเย็นแล้วค่ะ55555

กินได้ค่ะ เรากินตั้งแต่ถอดสายน้ำเกลือละแม่

เรากินน้ำเย็นตั้งแต่ออกจากห้องคลอดแล้วค่ะ

สามารถกินได้ตั้งแต่หลังคลอดเลยค่ะ

กินได้ปกติเลยค่ะแม่

ดื่มหลังอยู่ไฟค่ะ