การนอนของพ่อและแม่ที่ลูกพึ่งคลอด

ผมทำงาน 10โมง เลิก 2ทุ่ม ผมควรนอนยังไง ถ้าเด็กเกิดมาจะไม่ได้นอนเลยหรอครับ. ผมขอทราบเทคนิคการดูแลตัวเองของพ่อและแม่หน่อยครับ อีก 2เดือนลูกก็เกิดแล้วงับเลยอยากเตรียมตัวไว้ 💖😅👶

1 Trả lời

ตื่นมาช่วยชงนม เปลี่ยนเพิ้ส อุ้มเวลาลูกร้องไห้ระหว่างที่แม่ทำธุระ เปลี่ยนให้เมียไปอาบน้ำกินข้าว แบ่งเบางานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เพียงพอแล้วค่ะ เด็กเล็กต้องตื่นกินนมทุก 3 ชม.ยัน 4 เดือนเลย ยิ่งให้นมเต้าแม่จะยิ่งเหนื่อยมาก ๆ แม่ลูกอ่อนฮอร์โมนยังแปรปรวนเสี่ยงเป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอดได้ง่าย เราเลี้ยงเอง 24 ชม.สามีไม่ช่วยอะไรเลย ลูกร้องไห้บ้านจะแตกมันหลับสบายใจ ไม่เคยเปลี่ยนเรากินข้าวอาบน้ำ เรากินข้าวห้าทุ่มอาบน้ำเที่ยงคืนประจำ ไม่เคยช่วยอุ้มกล่อมเอาลูกนอน ผลคือเราหมดรักผัวไปเลย ลูกก็ไม่ติดพ่อเพราะเขาแทบจะไม่มีส่วนร่วมในการเลี้ยงลูก ไม่เล่นกับลูก ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับลูก ลูกไม่รู้สึกผูกพันธ์ค่ะ

1y trước

สามีเราพึ่งมาเริ่มอาบหลังลูก 1 ขวบค่ะ แต่ไม่ได้ทำทุกวัน ใช้ก็ทำ ไม่ใช้ก็ไม่ทำค่ะ 🤣