ปากแหว่ง เพดานโหว่ เกิดจากอะไรคะ

ปากแหว่งเพด่านโหว่เกิดจากอะไรคะ ถ้าลูกคลอดออกมาแล้วมีวิธีรักษาให้หายขาดไหมคะ ค่ารักษาแพงไหมคะ ตรวจน้ำคร่ำแล้วจะรู้ไหมคะว่าเป็นหรือไม่เป็น

1 Trả lời

ปากแหว่งเพดานโหว่ เท่าที่อ่านมาเกิดจากความผิดพลาดทางพันธุกรรมจ้า วิธีรักษามีอยู่แล้วค่ะ ส่วนค่ารักษาอันนี้แม่ต้องไปศึกษาดูอีกที ปกติอัลตาซาวด์คุณหมอก็จะบอกได้ค่ะว่าลูกในครรภ์เป็นไหม ถ้าคุณแม่ไม่มั่นใจน่าจะขอหมอเจาะน้ำคร่ำได้นะคะ