ปากแหว่ง

ถ้าไปซาวหาหมอจะดูออกใช่ไหมคะว่าเป็นปากแหว่งมั้ยแต่ไม่สามารถรู้ได้ว่ามีเพดานโหว่วรึป่าว กลัวมากค่ะ

เห็นค่ะ ตอนซาวค์หมอจะบอกทุกอย่างอย่างเช่น อันนี้นิ้วมือ ขา แขน แล้วจะให้ดูกะโหลกของลูกว่าปกติดี ถ้าปากแหว่งจะเห็นชัดมากๆ ถ้าซาวค์แบบ4มิติจะเห็นชัดมากกว่า3มิติ จะเห็นเป็นแบบนี้เลย

เราซาว 2 มิติแบบละเอียด ประมาณ 30 นาทีค่ะ ดูได้ตั้งแต่ร่างกายภายนอกจนถึงเส้นเลือดใหญ่ที่ออกจากหัวใจเลยค่ะ ลองถามคุณหมอดูค่ะ เราฝากที่รพ.เอกชนค่ะ

ปากแหว่งดูได้ค่ะ เพดานโหว่​ ดูไม่ได้ค่ะ​ (เพราะอยู่ในช่องปาก) ปล. การดูขึ้นอยู่กับความชำนาญของหมอแต่ละคน

ลองหาหมอเฉพาะ ทาง mfm ดูนะคะ คุณหมอจะอัลตร้าซาวน์ละเอียดกว่าค่ะ

การซาวด์ดูปากแหว่งได้ แต่เพดานโหว่งดูไม้ได้ค่ะ

ดูได้คะ กับหมอเฉพาะที่ตรวจซาวแบบละเอียดคะ

มีอาการแบบไหนค่ะแม่ถึงว่าน้องจะเป็น

ซาวด์4มิติ ดูได้ค่ะ แต่3มิติจะไม่ห็น

ปากแหว่งดูได้คะ เพดานโหว่ดูไม่ได้

ดูได้แค่ปากแหว่งค่ะ