อาการแพ้ท้อง

ปัจจุบันตั้งครรภ์ได้14สัปดาห์แล้วคะ แต่ยังไม่มีอาการแพ้อะไรเลยทานอาหารได้ปกติไม่มีอาเจียน ของเปรี้ยวก็ไม่ได้อยากแบบโหยหาอะไร คือกินก็ได้ไม่กินก็ได้ อาการแบบนี้ปกติดีใช่มั้ยคะ

โชคดีมากเลยคะที่ไม่แพ้ บ้านนี้แพ้หนักมาก น้ำหนักลดฮวบ ทรมานสุดๆคะ ทั้งเหม็น ทั้งเวียนหัว กินไม่ได้ นอนไม่หลับกันเลยทีเดียวจ้า

ปกตินะ เป็นเหมือนกันเลย แต่ข้อเสียของคนที่ไม่แพ้ท้องคือ กินเก่ง กินเยอะมากกก ( อาจจะแล้วแต่คน ) ก็ให้ระวังเรื่องน้ำหนักด้วยนะคะ

4y trước

เบบี๋บอกชอบๆให้แม่กินเยอะๆอิอิ เราท้องแรกคะเลยคิดมากหลายๆเรื่องเลยคะ

ปกติจ้า เรา 8 เดือนกว่าแล้วไม่เคยแพ้เลยสักครั้ง ช่วงแรกๆมีแค่ง่วงทั้งวันแค่นั้นเอง ไม่เคยอยากกินของเปรี้ยว กินแต่ของหวาน 🤣

เราก็เหมือนกัน ไม่มีอาการอะไรเลย แต่มึนๆงงๆ 1-2 อาทิตย์ (ช่วง 5-6 วีค) หลังจากนั้น สบายเลย ไม่แพ้อะไรเลย นอกจากหิวแสบท้องแค่นั้นเอง

4y trước

ใช่ค่ะ กินเยอะท้องอืด อาศัยกินเอาอิ่ม หิวกินใหม่ค่ะ

โชคดีจริงๆ เรา16w อ้วกเกือบทุกมื้อ กินเยอะก็ไม่ได้ กินน้อยก็ไม่อิ่ม กินซ้ำๆก็ท้องเสีย ชีวิตลำบากจริงๆนะคนแพ้ท้องเนี้ย😂

4y trước

ขอบคุณคะคุณที่ช่วยแชร์ประสยการณ์

ปกติค่ะ ท้องมาสองท้องไม่เคยแพ้ ไม่อ้วกเลยสักครั้ง ของเปรี้ยวก็ไม่เคยกิน ทานอาหารปกติเลยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ ไม่ได้ผิดปกติอะไร บ้านนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ ไม่มีอาการใดๆ น้องแข็งแรง ปกติตามเกณฑ์

4y trước

ขอบคุณคะ😊เราท้องแรกคะเลยสงสัยมากหน่อย

ปกติ และถือว่าโชคดีมากค่ะ คนแพ้ท้องบางคนเกือบตายก็มี อย่างเช่นบ้านนี้😂

4y trước

😊😊😊ขอบคุณคะ เราท้องแรกเลยเกิดข้อสงสัยมากไปหน่อยคะ😘

ดีเเล้วคะ บ้านนี้น้องคนเเรกกับคนสองเเพ้สุดเลยคะ เเพ้ก่อนคลอดด้วย

ดีแล้วค่ะที่ไม่แพ้ แพ้ท้องทรมานงานก็ทำไม่ได้กินข้าวก็อ้วก

4y trước

ได้ค่ะ