ตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องได้ 14 สัปดาห์แล้วคะ ควรจะนอนท่าไหนดีคะ รู้สึกกังวลคะ

สำหรับแม่ท้องตะแคงซ้ายดีสุดค่ะ สลับขวาได้ แต่ถ้าเผลอนอนหงายก็ไม่ต้องตกใจค่ะ บ้านนี้ท้องอ่อนๆเป็นบ่อย แต่ท้องแก่แล้วนอนหงายจะหายใจไม่สะดวก

เราถนัดนอนหงายค่ะ นอนขวาเจ็บซี่โครง นอนซ้ายแน่นหัวใจอึดอัดหายใจไม่ค่อยออก แล้วแต่คุณแม่จะนอนในท่าที่ตัวเองถนัดและสบายค่ะ ยกเว้นนอนคว่ำ

ถ้าท้องไม่ใหญ่ เอาที่เราสะดวก สบายนะคะ ตอนนี้เรา 19 สัปดาห์ นอนตะแคงซ้าย ขวา แล้วก็หงายค่ะ

ท้องยังไม่โต คุณหมอที่ศิริราชบอกว่ายังนอนได้ตามสบายอยู่จ้า (แต่ไม่ควรนอนคว่ำนะจ๊ะ)

นอนได้ตามที่แม่ถนัดเลย ยกเว้นนอนคว่ำ แต่ถ้าทัองใหญ่นินตะแคงซ้ายจะดีมากกว่า

เอาจริง ๆ ท่าที่เรารู้สึกสบายที่สุดค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ชอบนอนตะแคง

ท้องเล็กๆ นอนท่าไหนก็ได้ค่ะแม่ แต่ไม่แนะนำให้นอนคว่ำนะคะ

บ้านนี้ ทั้งนอนงาย ทั้งนอนตะแคงซ้ายขวา บางค่ะ

บ้านนี้ตอนอายุครรภ์เท่าแม่หลักๆนอนหงายคะแม่

นอนที่ที่แม่สบายที่สุดเลยค่ะ แต่อย่านอนคว่ำ