ประจำเดือน

ประจำเดือนไม่มา3เดือนกว่าเเล้ว ตรวจแล้วขึ้น1ขีด สาเหตุมาจากอะไร

เคยเมนไม่มาประมาณสามเดือนเหมือนกัน เกิดจากฮอร์โมนค่ะ(เราเลยได้ยาคุมมากินปรับฮอร์โมนประมาณหนึ่งปี หลังจากนั้นประจำเดือนมาปกติตลอดค่ะ อาจจะมีมาไวบ้างมาช้าไปบ้างเลทไม่กี่วัน) แต่แนะนำหาคุณหมออีกทีนะคะ เพราะของเราประจำเดือนมาไม่ปกติช่วงปลายปีที่แล้ว เราเลยไปหาหมอให้หมอตรวจเอาแทนค่ะ

ไปหาหมอนะคะ บางทีประจำเดือนมาแบบผิดปกติค่ะ

หลายปัจจัยมากค่ะ แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ

เป็นได้หลายอย่างคะ ฮอโมน ความเครียด

ความเครียดก็มีส่วนค่ะ

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

คุมกำเนิดแบบใหนคะ