อยากรู้ว่าไข่จะตกวันไหนคะ

ประจำเดือนมาวันที่25-1มา7วันแล้วต้องนับไปอีกกี่วันไข่ถึงจะตก

ประมาณ14หรืออาจถึง16วันค่ะแล้วแต่คน เริ่มนับจากประจำเดือนมาวันแรก แม่ไม่ได้ซื้อที่ตรวจครรภ์เลยค่ะแม่ใช้วิธีนับวันไข่ตก พอรอบเดือนไม่มา รู้เลยว่าท้อง

4y trước

สงสัยว่าอาจท้องตั้งแต่วันที่มีกิจกรรมกันเลยค่ะ เพราะตรงกับวันไข่ตกพอดี แต่ก็รอดูรอบเดือนก่อน พอรอบเดือนไม่มา แล้วมีอาการแปลกๆ ก็ซื้อโฟลิกมากินก่อนค่ะ ตอนนั้นน่าจะ4สัปดาห์ ยังไม่ได้ฝากครรภ์ค่ะ รอไปฝากช่วง7สัปดาห์ ไปแบบว่าฉันน่าจะท้องนะเพราะมั่นใจมากไม่ได้ซื้อที่ตรวจมาใช้เลยใช้เซ้นแม่ล้วนๆค่ะ เพราะเป็นคนรอบเดือนมาตรงค่ะ

ถ้าปกติก็ 14 วันค่ะ แต่ถ้าให้ชัวร์ ๆ ให้ซื้อที่ตรวจไข่ตกมาเทสดูทุกวันค่ะ ขึ้นสองขีดเข้มคือไข่ตก เพราะแต่ละคนรอบเดือนมาไม่เท่ากันนะคะ

14วันค่ะ นับจากวันเเรกที่เป็นประจำเดือน

4y trước

แต่ทำไมในแอปถึงนับวันที่ประจำเดือนหายวันสุดท้ายไปอีก14วันอะคะก็คือถ้านับวันแรกที่ประจำเดือนมา14วันก็วันที่8จะเป็นวันไข่ตกแต่แอปมันคำนวนออกมาเป็นวันที่20คือนันจากวันที่1มาถึงวันที่14คะเลยไม่แน่ใจว่าเป็นวันที่8หรือวันที่14กันแน่