ประกันสังคม ค่าคลอดใช้สิทธิแม่ สงเคราะห์บุตรใช้สิทธิพ่อได้ไหม

ประกันสังคม ค่าคลอดใช้สิทธิแม่ สงเคราะห์บุตรใช้สิทธิพ่อได้ไหมคะ? ค่าคลอดอยากใช้สิทธิตัวเองเพราะว่าจะได้ค่าหยุดงานด้วย แต่พอดีว่าส่งประกันสังคมยังไม่ครบ 12เดือนคะ เลยอยากใช้สิทธิพ่อรับเงินสงเคราะบุตร

ช้ด้ค่ะถ้าจดทะเบียนสมรส ส่งประกันม่น้อยกว่า36เดือนค่ะถึงจะด้สงเคราะห์บุตร

5y trước

ช้ด้ค่ะ

ใช้สิทธิของพ่อเหมือนกันค่ะแต่ไม่ได้จดทะเบียน

5y trước

ค่าคลอดใช้สิทธิแม่ สงเคราะห์บุตรใช้สิทธิพ่อได้เลยใช่ไหมคะ

พ่อกับแม่จดทะเบียนสมรสมั้ยค่ะ

5y trước

จดเลยดีกว่าค่ะถึงวันที่เราไปจดจริงๆอาจจะไม่ไหว บ้านนี้สามีเพิ่งพาไปจดเดือนที่แล้วนี่เองค่ะ เตรียมบัตรประชาชนใบเดียว ไม่ต้องเอาพยานไปค่ะ