คลอดลูก

ปรกติคุณแม่คลอดลูกตอนกี่สัปดาห์ค่ะ หมอนัดคลอด4กุมภาพันธ์ครบ40สัปดาห์10เดือนเลยหรอค่ะปรกติไม่ใช่9เดือนหรอค่ะ (คุณแม่มือใหม่กะเลยไม่ค่อยเข้าใจนิดหน่อยค่ะ)

40 สัปดาห์ก็คือ 9 เดือนนั่นแหละค่ะ จริๆแล้วคนท้องที่ 280 วัน ลองการคราว 30 วันดู ก็ 9 เดือนกว่า เพราะบางเดือนมี 30 วัน 31 วันบ้าง อย่าไปนับตามปฏิทินเพราะถ้านับแบบนั้นก็ได้ 10 เดือนล่ะค่ะ

ปกติหมอจะนีดที่ 40 สป. ซึ่งเป็นเหมือนกำหนดที่มากที่สุดค่ะ ส่วนจริงๆ แล้วจะคลอดวันไหนจะดูจาหอาการของคุณแม่ตอนใกล้ๆ คลอดค่ะ

บางคนตั้งครรภ์ถึง 40 สัปดาห์ก็มีค่ะ แต่ส่วนน้อย ส่วนตัวบ้านนี้คลอดธรรมชาติ 37+6 จ้า ตั้งครรภ์ 9 เดือน 1 สัปดาห์ กับอีก 6 วัน

ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด37-40น้อยกว่าไม่ดีมากกว่าไม่ดีค่ะ 40wเป็นกำหนดคราวๆของคุณหมอค่ะ

แฟนผมคลอด 41+2w ครับ 40สัปดาห์ถ้านับเป็นเดือนแบบบ้านเรามันแค่9เดือนกับ10วันเองครับ

ใช่ค่ะบ้านนี้ท้องแรกคลอด39วีคค่ะท้องสองคลอด40+3วีคค่ะตอนนี้ท้องสาม37วีคแล้วค่ะ

ให้แน่ที่สุดคิอ40สัปดาห์คะหมอไม่นับเปรเดือนคะนับเปนสัปดาห์

ท้องแรก 38w ท้อง2 คุณหมอก็นัด 38 w คะ ผ่าคลอดทั้งสองทัองเลยคะ

40 สัปดาห์ ประมาณ 9 เดือนนิดๆ เดือนหนึงมี 4 สัปดาห์หน่อยๆ

ถ้ามีอาการก่อน ก็คลอดก่อนได้ค่ะแม่