เวลาใกล้คลอดหมอนัดทุกอาทิตย์ไหม

ปกติเวลาที่ใกล้คลอดหมอจะนัดตรวจทุกอาทิตย์ไหมคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ บ้านนี้หมอบอกให้รอคลอดเลยแต่กำหนดคลอด 24 ก.ค 63 อีกนานเลยคะ

แม่แต่ละคนไม่เหมือนกันคะ คุณหมอจะประเมินจากหลายอย่างคะ เช่น บ้านนี้ นัดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะแม่อายุ 40 ย่าง 41 มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ลักณษณะเด็กในครรภ์ตัวโตคะ คุณหมอจัดให้อยู่ในภาวะเสี่ยงสูงคะ

กำหนดคลอด 24 ก.ค. เหมือนกันเลยค่ะ แต่หมอยังไม่เริ่มนัดทุกอาทิตย์นะคะ นัดครั้งที่แล้ว 10 มิ.ย. นัดครั้งถัดไป 1 ก.ค. ค่ะ แต่คิดว่าหลัง 1 ก.ค. คงนัดทุกอาทิตย์แล้วมั้งนะ?

4y trước

ปกติทุกอย่างคะ ถ้าเป็นแบบนั้นก็หายห่วงคะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ท้องที่3แล้ว2ท้องก่อนตั่งแต่36วีคขึ้นไปนัดทุกอาทิพย์ แต่ท้อง3นี้ไม่รู้ว่าติดโควิดหรือป่าวไม่รู้ นัดเดือนล่ะครั้งเหมือนเดิมค่ะ 36จะ37ล่ะ

ปกติใกล้คลอด หมอนัดทุกอาทิตย์ค่ะ ของเรา ก็คลอด 17/07/63 3 อาทิตย์ หมอนัดค่ะ 🤣🤣🤣 ช่วงนี้เราก็แค่สังเกตุลูกดิ้นเอาค่ะ ✌🏻✌🏻✌🏻

บ้านนี้ครั้งล่าสุด 17มิ.ย. ครั้งต่อไป 1ก.ค ค่ะ หลังจากนี้อาทิตย์​ละครั้งค่ะ หมอบอกค่ะ กำหนดคลอด 27 ก.ค. แต่ขยับมา 16ก.ค.ค่ะ

แล้วแต่บางคนค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรน่าจะนัดไม่ถี่มาก อาจจะ 2-3 อาทิตย์ รึรอมีอาการค่อยไปคลอดเลยก็มีค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ไปหาหมอ 20/6/63 หมอนัดอีกที 20/7/63 เลยค่ะ วันกำหนดคลอดเลย แต่หมอก็แจ้งว่าถ้าเจ็บท้องถี่ขึ้นให้มารพ.ได้เลย

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ นัดล่าสุดเมื่อวาน18มิ.ย นัดอีกที2ก.ค ค่ะ นัดสองอาทิตย์ครั้งค่ะ

4y trước

ตอนนี้กังวลมากคะ

บ้านนี้หมอนัดเดือนละครั้งค่ะ นัดอีกทีวันคลอดเลย ถ้ายังไม่เจ็บท้องคลอดก็นัดไปอีก

บ้านนี้37+5หมอนัดทุกอาทิตค่ะหมอบอกถ้าเจ้บท้อง หรือมีมูกเลือดน้ำเดินให้รีบไป ร.พ จ้ะ