เรื่องการตกรอบปั๊มนม

ปกติเราจะปั๊มนมทุก3 ชม. แต่วันนี้เราป่วย และอยากพักผ่อนบ้าง ก่อนหน้านี้ก็คือทั้งเลี้ยงลูกทั้งปั๊มนมเวลานอนน้อยมากๆ ถ้าเราป่วยเราจะตกรอบปั๊มบ้างจะเป็นไรไหมคะ จะมีผลเสียอะไรไหม เพิ่งคลอดยังไม่ถึงเดือน

1 Trả lời

ตกรอบบ้างไม่เป็นไรค่ะ แต่นมจะน้อยลงและแม่อาจจะคัดเต้า ถ้าเต้าไม่มีอาการปวดจนอักเสบก็ปกติค่ะ