สอบถามหน่อยค่ะ เราต้องทำยังไง

ปกติลูกกินนม กินเต้า สลับกับกินขวด แต่ล่าสุดเขาไม่เอาขวดเลยค่ะ จะกินแต่เต้า จับขวดใส่ให้ก้อเอาลิ้นดันออก เคี้ยวจุกเล่น หลอกให้กินเต้าก่อนละเอาขวดใส่ สักแปป เขารู้ละ ร้องจะกินเต้าอีก ??

ตอนแรกก็ติดเต้าแม่ค่ะ แม่ต้องข่มใจค่ะถ้าจะให้ลูกเลิกเต้าต้องไม่สงสารลูกน่ะค่ะแม่ทำมาแล้วค่ะร้องไห้ตามลูกเลยกลั้นใจแทบแน่ค่ะ

บ้านนี้ ก้เหมือนกันค่ะ ตอนนี้เอาเต้าอย่างเดียว ยิ่งอายุเพิ่มก้รู้เยอะ ตะก่อนติดขวดติดจุกตอนนี้ไม่เอาเลยค่ะ

4y trước

กลางวันป้อนขวดยังพอกินบ้างค่ะ แต่ช่วงเย็น ถึงค่ำ น้องไม่เอาขวดแล้วค่ะ จะเอาแต่เต้า 🤦🤦

บ้านนี้ก็นมจากเต้าล้วนๆ ไม่เอาขวด