ทั้งหน้าทั้งหัวลอกไปหมดเป็นเกร็ดๆ

ปกติมั้ยคะ บนหัวของน้องมีลักษณะคล้ายดินแตกหน่ะค่ะ เป็นแบบนั้นเลย มันจะหายไปเองมั้ยคะ?

ทั้งหน้าทั้งหัวลอกไปหมดเป็นเกร็ดๆ
1 Trả lời

ไขค่ะแม่ ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาแล้วนวดเบาๆ ทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วพาน้องไปอาบน้ำสระผม ที่คิ้วก็ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดออกจะง่ายกว่าอาบน้ำค่ะ ทำแบบนี้ไม่กี่ครั้งก็จะค่อยๆ หายไปค่ะ