น้ำนมน้อย

ปกติถ้าผ่าคลอดนี่น้ำนมจะมาตอนไหนคะ ขอถามประสพการณ์ตรงคะ เพราะตอนนี้ตัวเองผ่าคลอด 2 วันพยามปั๊ม ให้น้องเข้าเต้าทำทุกอย่างก็ยังไม่มาคะ?ลูกตัวเหลืองต้องส่องไฟด้วยคะ

📍กินน้ำอุ่น/น้ำขิงผสมน้ำผึ้งมะนาว 📍กินน้ำฟักทอง 📍กินอินทผลัม เล่น 📍กินอินทผลัมขิงหัวปลีต้มดื่ม 📍กินสาหร่ายวากาแมะญี่ปุ่นต้มซุป 📍กินแกงเลียงเห็ดผักรวม 📍ต้มจืดไก่ใส่ใบกะเพรา ✅วิธีง่ายๆคะ ดีกว่ากินยาอื่นๆบางทีอันตรายคะ บ้านนี้กินสมุนไพรออแกนิกด้วย จากคนแก่ที่บ้านกินมาตลอด10ปี ลูกคนที่4ละ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

5y trước

กินแบบนี้จริงๆคะ ณ ตอนนี้ทำทุกวิธี

ผ่าคลอดเหมือนกัน คืนแรกลูกตื่นทุกชั่วโมงก็ให้ดูดทุกครั้ง เว้นนานหน่อยตอน 6-9 โมงสรุป เช้ามาเต้าแข็งทั้ง 2 ข้างเลยค่ะเจ็บมาก

5y trước

นี่พยามนั่งปั๊มคะ อดทนเอาก็มา

บ้านนี้ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะวันแรกไม่มีน้ำนมเรยจ้าน้องร้องทั้งคืนเรยค่ะพอวันถัดไปนมเริ่มคัดน้ำนมไหลเยอะมากค่ะ

5y trước

เริ่มมาแล้วคะแต่ต้องปั๊มเอา

มาค่ะ แต่มาน้อย ขยันเข้าเต้าพอเข้าเดือนที่สองไปแล้วปั้มได้เยอะขึ้นค่ะ แล้วจะขยับเยอะไปเรื่อยๆค่ะ

ของเราลูกก้ตัวเหลืองค่ะแต่อย่ากังวนมากน่ะค่ะ​ เนื่องจากนมมาวันที่4

5y trước

นมมาแล้วคะตอนได้นิดๆหน่อยๆถือว่ามา แต่ลูกยังต้องส่องไฟเพราะค่าเหลืองนี่ซิแม่สงสารลูกพยามปั้มนมไปฝาก ไว้

ดื่มน้ำอุ่น ดื่มน้ำวันละ 3-4 ลิตรต่อวันเลยนะค้า

บ้านนี้ก้อกันวนค่ะถามคนผ่าเขาบอก4วันค่ะ

5y trước

ประเด็นลูกตัวเหลือง ออก รพ ไม่พร้อมกันกับแม่ สงสารจริงๆคะ

เรามาวันที่4 ปกติไม่เกิน7วันค่ะ

บ้านนี้วันที่4

5y trước

มานิดหน่อยแล้วคะแม่