น้อง3เดือน18วัน บ้านไหนเริ่มไห้น้องทานข้าวบั้งแล้วคร่า

บ้านไหนเริ่มไห้น้องทานข้าวบั้งแล้วคร่า คุณแม่มือไหม่หาความรู้คร่า เพราะคนแก่บางคนก็บอกว่าน้องทานได้แล้วเริ่มไห้น้องทานได้เลยแต่ไห้กินทีละนิดไปก่อน อันนี้จริงไหมคร่า

ทานหลัง 6 เดือนเท่านั้นจ้า เพราะลำไส้เด็กแรกเกิด-6 เดือนย่อยได้แค่นมค่ะ การป้อนข้าวก่อนวัยเสี่ยงลำไส้อุดตันได้จ้า สวนออกได้ก็แล้วไป สวนออกไม่ได้ผ่าจ้า พี่สะใภ้เราทำงานห้องผ่าตัด เข้าเคสผ่าไส้เด็กไม่ถึง 6 เดือนมาแล้วค่ะ ไม่ใช่แค่ตันนะ เน่าจนต้องตัดไส้ส่วนที่เน่าออกด้วยเลย แล้วก็ไปติดตามเพจพยาบาลนมแม่ไว้นะคะ เพจ พี่กัลนมแม่ ก็ได้ อะไรที่พยาบาลไม่แนะนำไม่ต้องทำค่ะ

ไม่จริงค่ะ เด็กต่ำกว่า 6 เดือน กินได้แค่นมค่ะ ข้าวเริ่มมื้อแรกตอน 6 เดือนค่ะ เคสเด็กกินข้าวก่อน 6 เดือนแล้วลำไส้มีปัญหา มีเยอะมากค่ะ ก่อน 6 เดือน ลำไส้น้องยังไม่พร้อมกับอาหารค่ะ บอกคนแก่ไปเลยค่ะว่าไม่ต้องรีบ ได้กินแน่นอน รอน้องพร้อมค่ะ

ดูหรืออ่านในใบสีชมพูนะจ้ะ ใช้กันทั้งประเทศ แม่บ้านนี้ บางทีรู้ข้อมูลที่ถูกต้องหลายที่หลายแห่งแล้ว ก็ต้องเสริชหาอีก จนแน่ชัดหรือชัวร์ก่อนจะลงมือทำอะไร ทำอะไรต้องคิดให้ดีและถูกต้องที่สุดค่ะได้ไม่คุ้มเสีย

6เดือนขึ้นไปค่ะ รึหมอประเมินว่าทานได้แต่เด็ก3เดือนคือเล้กไปค่ะ คอยังเเข็งไม่พอเลย

ต้อง6เดือนไปแล้วนะแม่ ตามคำแนะนำของหมอ

ให้น้องเริ่มทานหลัง 6 เดือนค่ะ