ตอนท้อง5เดือนกำลังเข้า6เดือนๆ แม่ๆน้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันบ้างคะ???

บ้านนี้น้ำหนักขึ้น10+ แล้วค่ะ ปกติมั้ยคะ ก่อนท้องหนัก47 ตอนนี้50ปลายๆแล้วค่ะ

ตอนนี้22w2d น้ำหนักขึ้นมาแล้ว12กิโล ท้องแรกนะคะไม่แพ้เลยง่ะ กินได้หมดทุกอย่างเลย น้ำหนักก็เลยพุ่งกระฉูดเบาหวานก็กลัว แต่ปากก็หิว ไม่อิ่มก็ไม่หยุด งงมากแม๊ หมอนัด14มิถุนานี้ หมอจะดุมั้ยน๊าา😅

2y trước

นั่นสิค่ะแม่ น้ำหนักขึ้นเดือนละ2-3โล พุ่งจนตกใจ หมอนัดอายุครรภ์22w4dไปซาว์ดดูน้องแข็งแรงดี น้ำหนักน้อง543g😅

กำลังเข้า 6 เดือนเหมือนกันค่า ก่อนท้องหนัก 47.5 ตอนนี้ 50.5 ขึ้นมา 3 โล ลูกน้ำหนักดีตามเกณฑ์ค่ะ 🥰🥰 คุณหมอบอกว่าตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นประมาณ 8-10 โล เกินกว่านี้คลอดแล้วลดยากค่ะ

บ้านนี้2-3เดือนไม่ขึ้นเลย และเริ่มขึ้นตอน4เดือน เดือนละโล จนถึง7เดือน พอเข้าเดือนที่8ไปหาหมอน้ำหนักไม่เพิ่มอีกเลย เพิ่มจากก่อนท้อง3-4โล แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์คะ

จากประสบการณ์จะลงเเค่8-10โลค่ะพอเกิดมานนลูก พร้อมรกท่าให้นมลูกต่ออีก6เดือนก้ประมาณ5-8โลขึ้นได้ไม่เกิน20โลค่ะท่าเกิน30โลอ้วนตลอดกาลลงยากต่ะอ้วนหลังคลอด

เข้าเดือนที่ 6 เหมือนกันค่ะ จาก 47 ตอนนี้ 53 บ้านนี้คุณหมออนุญาตให้ขึ้นได้ไม่เกินเดือนละ 2 โล และตลอดการตั้งครรภ์ไม่เกิน 12 กิโลค่ะ บางเดือนก็เกิน 😅

บ้านนี้ 22w5d น้ำหนักขึ้นแค่ 1 กิโลค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ กินบำรุงทุกอย่างค่ะ กล้วย นม น้ำเต้าหู้ ไข่ เนื้อ ปลา อยากให้น้ำหนักขึ้นเหมือนบ้านอื่นบ้างค่ะ

ตอนเดือนที่ 4 ชั่งดูขึ้นมา 4 กิโลค่ะ พอเข้าเดือนที่ 5 ชั่งอีกที ขึ้นมาอีก 4 กิโลรวมเป็น 8 กิโล ตกใจมากเดือนเดียวขึ้นมาเยอะมากๆ ดีที่ไม่เป็นเบาหวานค่ะ 5555

บ้านนี้เข้าเดือนที่6น้ำหนักขึ้นไม่เยอะเป็นกังวลมาก เนื่องจากคุณหมอให้กลับมากินเพื่อเพิ่มน้ำหนักเพราะน้องน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์😔

บ้านนี้ 37/4 น้ำหนักขึ้นมา8โลค่ะ แต่น้องอยู่ในเกณฑ์แอบตัวใหญ่ไปนิดหน่อยด้วย สรุปคือดีค่ะ เพราะหลังคลอดน้ำหนักจะได้ไมค้างเยอะค่ะ

ตั้งแต่ท้องมา 21วีค+ น้ำหนักขึ้นมา 3-4 กิโลกรัมเองค่ะ ท้องไม่ได้ขยายใหญ่มาก แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์หมอแจ้งว่าลูหตัวใหญ่ด้วยซ้ำ