แม่ๆกินอะไรแล้วแสลงบ้างคะ

บ้านนี้คลอดลูกได้ 1 เดือน 21 วันแล้ว ไม่กล้ากินอะไรเลยค่ะ วันๆกินแต่ข้าวกับหมูหยอง เห็นเค้าบอกว่าบางคนกินผิดกินของแสลงแล้วทำให้ช็อคได้เลย เลยไม่กล้ากินอะไรเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

“กินผิด” , “ผิดของ” , “ผิดกรรม” #ไม่มีอยู่ในโรคที่หมอทำการรักษาค่ะ ทั้งหมดทั้งมวลที่เรียกๆกัน คืออาการแพ้อาหารค่ะ บ้านนี้คลอดออกมาถามหมอก่อนออกจาก รพ. ถามย้ำๆซ้ำ ว่าห้ามทานอะไรบ้าง หมอก็ตอบย้ำๆ ซ้ำๆ ว่า “คุณแม่เป็นคนคลอดลูกนะคะ ไม่ใช่คนป่วยเป็นโรค สามารถทานทุกอย่างที่ไม่ทำให้ตัวเองท้องเสีย ลูกก็จะไม่เป็นอะไร” แม่บ้านนี้ทานทุกอย่างที่ปรุงสุกและสะอาด ทานเผ็ด ทานผลไม้ทุกชนิด ดื่มน้ำเย็น น้องกินนมแม่ล้วนจน 6 เดือนเต็มเลยค่ะ