ท้องได้ 9 สัปดาห์ ถ่ายยากมาก

บ้านนี้ ท้องได้ 9 สัปดาห์ คือ ทานยา เสริมธาตุเหล็กทีไร จะอ๊วกทุกทีและ ถ่ายยากมาก คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทานยาคูลค่ะ เราทานยาคูลวันละ1-2ขวด ถ่ายดีมากค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว ส่วนเรื่องธาตุเหล็กมีบางคนแพ้นะคะทานไม่ได้ ทานแล้วเวียนหัว ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ เพราะจิงๆ มันสำคัญมาก มันช่วยบำรุงเลือด ไม่งั้นจะเลือดจางแล้วมีผบต่ออนาคตได้ค่ะ

1.ดื่ม/จิบ น้ำเยอะๆ 2.ทานผลไม้/ผัก ที่ช่วยระบบขับถ่าย 3.ทานอาหารอ่อน ย่อยง่าย รสไม่จัด 4.เลือกเสื้อผ้าที่เบา โปร่ง ไม่หนา ไม่รัดแน่น 5.ขยับตัว เปลี่ยนอิริยาบท ผ่อนคลาย **เวลาทานยา จะดื่มน้ำเย็นที่แช่กับเลมอนฝานบางๆค่ะ

ดื่มน้ำวันนึงไม่ต่ำกว่า2ลิตร ช่วยได้มากค่ะแม่ ถ้าเป็นไปได้ทานผักเยอะๆ ทานผักทุกมื้อ ก้จะช่วยได้อีกค่ะ // บ้านนี้ธาตุแข็ง ยาคูลท์ นมเปรี้ยว ฯลฯ ก้ไม่ยอมออกค่ะ ดื่นเยอะก้กลัวน้ำตาล

11wk ถ่ายยากมากค่ะ ปกติ 3-7วันถ่ายที แต่ไม่แข็งนะคะปกติ พอท้อง ท้องผูกนี่แบบทรมานมากกก กินโยเกิต แก้วมังกร ไม่หาย ตอนนี้ซื้อ mucillin กับยาเม็ด senokot ค่ะ หมอบอกทานได้

บ้านนี้ตอนท้องอ่อนถ่ายยากเพราะไม่ค่อยกินผัก พอกินยาคูลท์​วันละ1-2 ขวดสลับกับกินโยเกิร์ต​วันละ 1 ถ้วยช่วยขับถ่ายได้ดีค่ะ

เป็นปกติจ้าแม่ เรื่องถ่าย ยาก ส่วนเรื่องกินยา เขาก็เป็นค่ะกินไม่ได้เลย แต่ต้องพยายามกินให้ได้

แม่กินน้ำเยอะๆคะ กินผลไม้ที่ช่วยขับถ่าย ผักใบเขียว ถ่ายแน่นอนคะ ☺️✌️

บ้านนี้กินมะละกอค่ะ กินวันนี้ พรุ่งนี้เช้าปวดท้องถ่ายค่ะ

ทานตอนเย็นค่ะหลังอาหาร บ้านนี้ทานตอนเย็นค่ะ

ถ่ายยากมาเลยค่ะ ทรมาน ตอนนี้6 เดือนแล้ว