น้ำหนักขึ้นน้อย

บ้านนี้ 7 เดือนกว่าแล้วแต่น้ำหนักขึ้นแค่ 6 โลเองค่ะ น้องจะตัวเล็กหรือเป็นอันตรายหรือเปล่าคะแม่ๆ ??

น้ำหนักขึ้นน้อย

7 เดือนขึ้นมา 7 โลเองค่ะ น้ำหนักลูกตามเกนค่ะ 1210 กินลงลูกกะพอค่ะ น้ำหนักแม่ส่วนมากเดือนนึงไม่ให้ขึ้นเกิน 2 โลค่ะ

ต้องยึดและดูที่นน น้องค่ะว่าตอนซาวน์หมอแจ้งว่าตามเกณฑ์มัย แข็งแรงมัยคะบางคนลงลูกมากกว่าลงแม่เป็นข้อดีคะ

แม่พึ่งคลอดวันนี้ค่า38+1wน้ำหนักขึ้นมา6กกค่ะระว่างตั้งครรภ์ พอคลอดน้องน้ำหนัก 3,160กก.แข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ

ตอน 7 เดือน ขึ้นประมาณ 6 -7 โล เหมือนกันเลยค่ะ แต่ตอนนร้ใกล้คลอดแล้ว ขึ้น 11 โลแล้วค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ 🥰🥰

ดูน้ำหนักตอนซาวนะคะแม่ อย่าโฟกัสที่ท้องหรือน้ำหนักขึ้นเยอะขึ้นน้อย บ้างคนขึ้นเยอะแต่กินไม่ลงลูกก็มีนะคะ

บ้านนี้ 25+4 วีค น้ำหนักเพิ่งขึ้นมาไม่ถึง 3 กิโลแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ ให้ดูน้ำหนักลูกเป็นหลักก็พอค่ะ

น้ำหนักเรามาขึ้นชัดๆตอน8เดือนค่ะ​ ตอนท้อง6เดือนขึ้นมา6โลเอง​แอบกังวล มาชั่งอีกทีตอน8เดือนขึ้นมา18โลแหนะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าเบบี๋น้ำหนักตามเกณฑ์คือจบค่ะ ดีซะอีกหลังคลอดจะได้ไม่มีน้ำหนักเหลือที่แม่ค่ะ

หมอแนะนำให้คุณแม่ เพิ่มน้ำหนัดเดือนบะแค่1 กิโลค่ะ ทานของที่บำรุงลูกจะลงลูก ลงแม่ไม่ต้องเยอะมากคะ

ซาวน์ดูหรือยังถึงว่ากลัวนน.ลูกไม่ตามเกณฑ์ ท้องเล็กท้องใหญ่บอก น้ำหนักลูกไม่ได้ต้องซาวน์ดูค่ะ