13w+6

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยคะ คงที่ กินปกติ กลัวหมอด่า มากคะ แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ ข้อคำแนะนำหน่อย

ไม่ด่าหรอกค่ะ ช่วงไตรมาสแรก 1-3 เดือนบางคนแพ้ท้องด้วยซ้ำนน.ลดตั้งหลายกิโลก็มี ส่วนใหญ่นนจะเริ่มขึ้นช่วงไตรมาสที่สองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะ เอาที่นนตัวน้องเป็นหลักจ๊ะท้องเล็กหรือใหญ่นนขึ้นหรือไม่ ไม่เกี่ยวกันค่ะ เดี๋ยวตอนซาวก็ค่อยดูนนเอา

ปกตินะคะ หรือเป็นคนตัวเล็กอยู่แล้ว บ้านนี้แม่ตัวเล็กกินเยอะแต่น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นเหมือนกันค่ะ เมื่อวานไปซาวด์ลูกพุงพลุ้ยเลยค่ะ แข็งแรงดี ☺️

บ้านนี้ก้อใม่ขึ้นค้ะ เพิ่งมาขึ้นตอน5เดือนกว่า ตอนนี้7เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นมา4โลเองค้ะ แต่หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกนค้ะ

บ้านนี้ช่วง12week ลดตั้ง4กิโลค่ะ พอเข้า26weekเท่านั้นแหละ ขึ้นแบบฉุดไม่อยู่เลยค่ะ จนตอนนี้36week น้ำหนักขึ้นมารวม25กิโลแล้วจ้า

บ้านนี้ไม่ขึ้นแถมลดไป4กิโลค่ะ พยายามกินของที่มีประโยชน์ กินยาบำรุงตามที่หมอให้มา น้ำหนักจะขึ้นเองค่ะ

เป็นค่ะ ตอนนี้ได้6เดือนแล้วน้ำหนักคงที่ไม่ลดและไม่เพิ่มเลยค่ะ อยากรู้เหมือนกันว่าทำยังไงดีค่ะ

ใม่ด่าค่ะ บ้านนี้ช่วง4เดือนแรกลงใป 6 โลค่ะ แต่ตอนซาวน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ พึ่งขึ้นช่วง 5 เดือนค่ะ

ช่วงไตรมาสแรกลูกยังตัวเล็กมาก แม่บางคนยังมีอาการแพ้ น้ำหนักยังไม่ค่อยขึ้นเป็นเรื่องปกติค่ะ

บ้านนี้ตอนนั้นก็ไม่ขึ้นค่ะ ลดลงด้วยซ้ำ เพราะแพ้ท้องหนัก แต่เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะ ไม่ต้องกังวลนะ

จะขึ้นช่วง5-6เดือนค่ะ ไม่ต้องกังวล 4เดือนก็เริ่มขึ้นเเล้วน้องตัวเล็กนิดเดียวเองค่ะตอนนีอ