กินยังไงให้น้ำหนักลงที่ลูกมากที่สุด

น้ำหนักก่อนตั้ง75kg.ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้20weekน้ำหนักอยู่ที่79kg.ขึ้นมา4kg.ค่ะแต่ท้องไม่ออกเลยถ้าไม่สังเกตไม่รู้เลยค่ะว่ากำลังตั้งครรภ์กังวลว่าน้ำหนักที่ขึ้นมามันอยู่ที่แม่ไม่ลงลูกในท้องเลยพอจะมีวิธีทำให้น้ำหนักลงที่ลูกให้มากที่สุดมั้ยคะ

คนท้องน้ำหนักควรเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ น้ำหนักตัวของคุณแม่ท้องตลอดการตั้งครรภ์ควรเพิ่มขึ้นประมาณ 10 -12 กิโลกรัม ในช่วง 3 เดือนแรก น้ำหนักคุณแม่อาจยังไม่เพิ่มขึ้น หรือบางคนอาจลดลง เพราะอาการแพ้ท้อง ทานอะไรก็อาเจียนออกมาหมด ในช่วงนี้คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลว่าน้องจะไม่ได้รับสารอาหารนะคะ เพราะตัวอ่อนจะมีอาหารของเขาอยู่ในถุงไข่แดง ยังไม่ได้ทานอาหารผ่านทางคุณแม่ค่ะ ตลอด 3 เดือนแรกน้ำหนักคุณแม่มักเพิ่มไม่เกิน 2 กิโลกรัม ซึ่งมักจะยังดูไม่ออกว่าคุณแม่กำลังมีน้อง ในช่วง 4-6 เดือน น้ำหนักของคุณแม่จะค่อยๆ ขึ้นประมาณ 4-5 กิโลกรัม ซึ่งคนอื่นพอจะสังเกตออกแล้วว่าคุณแม่เริ่มอ้วนขึ้น แต่ยังสามารถใส่ชุดปกติได้ ในบางรายหากน้ำหนักขึ้นมากอาจอึดอัดและต้องเปลี่ยนไปใส่ชุดคลุมท้องแทน ในช่วง 3 เดือนสุดท้าย น้ำหนักของคุณแม่จะเพิ่มขึ้นประมาณ 0.5 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 5-6 กิโลกรัมตลอด 3 เดือน

ท้องเราเพิ่งออกตอนท้องได้ 7 เดือนเองค่ะ มีแต่คนบอกท้องเล็กมาก ตอนนี้ท้อง 37 วีคแต่ขนาดท้องเท่ากับ 33 วีคเองค่ะ น้ำหนักขึ้นมาถึงตอนนี้คือ 12 โลนิดๆ แต่น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์มาประมาณเกือบๆ 300 กรัมค่ะ แค่พยายามทานให้ครบ 5 หมู่ต่อวันน้องก็ตัวโตตามเกณฑ์แล้วค่า ของเราวันนึงเราทานข้าวกล้อง เนื้อสัตว์ ผัก นม 2 แก้ว ไข่ต้มวันละฟอง และผลไม้ บางวันมีของหวานเข้ามาตามใจปากตัวเองหน่อย แต่ละวันก็เปลี่ยนเมนูไป แต่พยายามให้ครบ 5 หมู่ก็ลงน้องรัวๆแล้วค่า 😊

5y trước

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง นน.43 ตอนนี้ท้องได้22+6วีค นน.52กว่าแร้วคร้า อีกไม่ถึงโลน้ำหนักแม่ก็จะขึ้นมา10โลแร้วคร้า

รู้ทันร่างกายที่เปลี่ยนแปลงจากการตั้งครรภ์ ร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปของคุณแม่ตั้งครรภ์ อาจทำให้หุ่นสวยของคุณแม่เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล จากที่เคยเอวบางร่างน้อย กลับมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น 10-12 กิโลกรัมโดยเฉลี่ย แบ่งเป็น น้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ 3,000 กรัม น้ำหนักของรก 500 – 700 กรัม น้ำหนักน้ำคร่ำ 1,000 กรัม กล้ามเนื้อมดลูก 1,000 กรัม เต้านม 300-500 กรัม ปริมาณเลือดที่เพิ่ม 1,000 กรัม ปริมาณน้ำในร่างกายของคุณแม่ 1,500 กรัม ไขมันที่สะสมในตัวแม่ 3,000 กรัม

ตอนนี้ ได้ 23 วีคค่ะ น้ำหนักขึ้นมา 4.5 โล ค่ะ แค่ไปซาวด์ดูน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ ท้องเล็กไม่ต้องกังวล ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณก็โอเค เราจะ6 เดือนแล้ว บอกใครว่าท้องยังไม่มีใครเชื่อเลย วิธีกินของเราคือ กินปกติค่ะ ครบสามมื้อ กินอาหารห้าหมู่ เน้นโปรตีน และ ทานผลไม้กับนมเสริมค่ะ แค่นี้ ไม่กินจุกจิก บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอะไรก็ไม่กิน กินเหมือนที่กินปกติ อาจจะมากขึ้นนิดหน่อย ผลไม้ทุกวัน นมทุกวัน น้ำหนักลงลูกแน่นอนค่ะ ไข่แดงก็ช่วย

6y trước

ขอบคุณค่ะ

ของเราก่อนท้อง 64 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 27w2d น้ำหนักอยู่ที่ 69 คะ หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดี หลายคนขอกเรากินลงน้องหมดน้ำหนักเลยไม่ขึ้น แต่เราก็กินทุกอย่างที่อยากกินนะคะ ยกเว้นของหวาน แต่อาจเป็นเพราะเราไม่กินจุกจิกมั้งคะน้ำหนักเลยเป็นแบบนี้

กินอาหารให้หลากหลายค่ะ กล้วยอย่าเกินวันละ 2 ไข่กฃ็ไม่เกินวันละ 2 ไม่เน้นพวกแป้งกินข้าวแต่พอเหมาะกินกับเยอะๆค่ะและก็ไม่ต้องกินจนแน่นแต่กินทีละน้อยๆและบ่อยๆเอา บ้านนี้แม่อบรมก่อนตั้งครรมาน้ำหนักขึ้นไม่เยอะแต่ลูกตามเกณทุกอย่างค่ะ

ขอเราคุณหมอที่รู้จักกันแนะนำว่าช่วงเวลาที่ตัวอ่อนดูดซึมสายอาหารจากแม่คือช่วง9.00-10.0014.00-15.0018.00-19.00เรากินข้าวก่อนข่วงเวลานั้นค่ะเสริมกล้วยน้ำหว้าวันละลูกอัลตราซาวเมื่อต้นเดือนหมอบอกตัวโตเกินเกณฑ์ไปห้าวันค่ะอาจต้องนับอายุครรถ์ใหม่

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ

กล้วยน้ำว้า และนม ไข่ค่ะ แต่บ้านนี้กินแต่กล้วยน้ำว้าวันละ2ลูก และนมวันละ 2กล่อง ระหว่างวันจะกินผลไม้เยอะมากผลไม้ก็กินสลับๆกันไป นน.แม่ไม่ค่อยขึ้นเลย ตอนนี้ 19วีค นน.แม่ขึ้นมาแค่ 1.4กิโล แต่ท้องออกป่องๆแล้วค่ะ น้องปกติตามเกรณฑ์ค่ะ

เราก่อนท้องเลิกทานยาลดน้ำหนัก นน.ขึ้นมาถึง62โล ปกติขึ้นเดือนละ2 โล ตอน19weeks ขึ้นมา3โล เป็นหนัก 72 kg. เดือนนี้เลยลองควบคุมน้ำหนักกับอาหารดู ไม่ทานจุกจิก ไม่ทานน้ำอัดลม ไม่ทานขนม อยากรู้ว่านน.จะขึ้นเยอะอีกไหมเหมือนกันค่ะ

6y trước

แม่ต้องลองงดน้ำอัดลมนะคะเพราะช่วงหลังนน.ขึ้นไวมาก