คลอดลูกได้ 48 ชม. แล้วค่ะ แต่ไม่มีน้ำนมเลย

น้ำนมไม่มีซึมและไม่มรออกเลยค่ะ หลังคลอดไม่ค่อยได้เอาเข้าเต้าเพราะน้ำนมไม่มีทางโรงพยาบาลจะเอาน้องไปป้อนนมให้ค่ะ แล้วก็พยายามเาเข้าแล้ว ประมาณ 1 ชม. ต่อครั้ง แต่ก็ไม่มีการคัดตึงของเต้า ควรทำอย่างไรดีค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เราเคยเป็นตอนท้องน้องคนที่ 2 ไม่เคยมีคำว่าคัดเต้า หาหมอทำมาหลายวิธีนมก็แทบไม่มา ต้องให้น้องดูดนมจะไหล ถ้าน้องไม่ดูดก็เหมือนคนไม่มีน้ำนมคะ หมอยัง งง

2y trước

ท้องแรกน้ำนมเยอะมากคะ เยอะจนทรมาน ท้องสองน้ำนมไม่มา ท้องสามกำลังคิดหนัก จะคลอดตุลานี้แล้ว555

ที่โรงพยาบาลไม่มีน้ำขิงให้เหรอคะ ปกติจะมีน้ำขิงและยากระตุ้นน้ำนมให้นะคะ และจะมีพยาบาลคอยเช็คว่าน้ำนมมาหรือยัง บีบและคลึง แนะนำอยู่ตลอด

บ้านนี้ตอนท้อง2กว่าน้ำนมจะมาก็วันที่3เลยค่ะแม่ นมไม่คัดเลยแต่ยังคงให้เข้าเต้าและปั้มตามรอบ(เสริมนมผงด้วย) กว่าจะมาร้องไห้หนักมากค่ะ

ของเราหมอบอกว่าให้บีบที่หัวนมเหมือนบีบสิวเเละจะเจอท่อเล็กๆที่หัวนมเเล้วก็โกยนมเเล้วก็นวดนมไปด้วยเเล้วน้ำนมจะไหนคะ

เรามีวันที่3 พยายามเอาเข้าเต้าค่ะ ไม่มีน้ำนมก็ดูดแบบไม่มีน้ำนมนั้นแหละค่ะ ดูดบ่อยๆ ของเราก็ให้ลูกกินนมที่รพ.เอาให้

2y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

ต้องเข้าเต้านมถึงมาค่ะ รพ.ไม่สนับสนุนนมแม่น่าตีจัง กินน้ำเยอะๆเข้าเต้าค่ะ ถ้าท้อเลี้ยงนมปงแน่ แม่ ทำได้ค่ะ💓

แม่ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ น้ำอุณหภูมิห้องปกติหรือค่อนไปทางอุ่น แล้วขยันเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวน้ำนมมาเอง

ให้น้องเข้าเต้าดูดปกติเลยค่ะแม่ทุก 2-3 ชม. ไม่มีน้ำนมก็ให้น้องดูดไปเลยค่ะเป็นการช่วยกระตุ้นต่อมน้ำนม

2y trước

ตอนนี้เริ่มมาแล้วค่ะ แต่อยากให้มาเยอะๆค่ะ

เจสซี่มัม ซื้อมาทานเลยค่ะ เร่งน้ำนมได้ดี ต้องให้น้องช่วยดูดกระตุ้นด้วยนะคะ

2y trước

จะมาเป็นสายเลยไหมค่ะ น้องดูดอยู่ตอนนี้คือน้ำนมมาแล้ว แต่ไม่มากค่ะ น้ำนมน้อยค่ะ

ลองดื่มน้ำอินทผลัม​ดูคะ ช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ สำหรับคุณ​แม่น้ำนมน้อยจ้า